Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền về công tác phòng, chống Ma túy.

29/11/2019 10:36

Trong hai ngày 27-28/11/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền về nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy tại xã Mậu Duệ huyện Yên Minh và xã Niêm Sơn huyện Mèo Vạc. Chủ trì hội nghị đ/c Triệu Quốc Lương và lãnh đạo Công an tỉnh; tham dự hội nghị tuyên truyền gồm có các đồng chí trong cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể xã, Bí thư chị bộ thôn, trưởng Ban công tác Mặt trận, công an viên thôn, người có uy tín trong trong cộng đồng dân cư, đại diện các hộ gia đình xã Mậu Duệ, Niêm Sơn và các thôn giáp danh với xã Mậu Duệ huyện Bắc Mê và xã Niêm Sơn huyện Mèo Vạc.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe và tiếp thu các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phòng chống tội phạm về ma túy, cách nhận biết nhận dạng các loại ma túy, các dấu hiệu của người nghiện ma túy,... Bên cạnh đó, cũng cung cấp nhiều thông tin về tội phạm ma túy và cách phòng tránh loại tội phạm nguy hiểm này để người dân chủ động hơn trong việc phát hiện và tránh xa loại tệ nạn ma túy.

Thông qua hội nghị tuyên truyền đã giúp người dân nắm được thông tin về các loại ma túy hiện nay, tác hại của việc sử dụng ma túy và các chất gây nghiện, góp phần tránh được sự rủ rê, lôi kéo của những đối tượng xấu…buổi tuyên truyền cũng nhận được nhiều ý kiến của người dân xung quanh các vấn đề về tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy là nguyên nhân gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản, gây mất ANTT tại địa bàn.

Có thể nói, bên cạnh việc tập trung phát hiện, ngăn chặn các loại tội phạm về ma túy thì việc đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho người dân, nhất là nhân dân ở những địa bàn vùng sâu- vùng xa, địa bàn có nguy cơ cao về tội phạm ma túy là hết sức cần thiết, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm nói chung, và tội phạm về ma túy nói riêng.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Triệu Quốc Lương - Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang đề nghị Cấp ủy – Chính quyền – Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các xã: Cần tăng cường sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong công tác vận động toàn dân tham gia phòng chống ma túy, tố giác tội phạm gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”./.

Nguyễn Hường - MTTQ tỉnh