Ủy ban MTTQ huyện Xín Mần tổ chức Đại hội điểm MTTQ cấp cơ sở

07/11/2018 16:18

Sáng ngày 02/11/2018, Ủy ban MTTQ xã Nấm Dẩn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ khóa XV, nhiệm kỳ 2019-2024, (đại hội điểm cấp xã, thị trấn của huyện Xín Mần). Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ly Mí Lử - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang; đồng chí Vàng Seo Cón - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Đại hội MTTQ huyện; Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch MTTQ 18 xã, thị trấn và 80 đại biểu chính thức của Đại hội.

Đại hội đã đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2014 - 2019 và đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2019 - 2024. Sau ½ ngày làm việc khẩn trương Đại hội đại biểu MTTQ xã Nấm Dẩn khóa XV, nhiệm kỳ 2019-2024 đã hoàn thành tốt đẹp theo chương trình đề ra. Đại hội đã hiệp thương khách quan bầu ra được những ông, bà có đủ đức, tài, năng lực để tham gia ủy ban Mặt trận Tổ quốc khóa mới; đồng chí Tải Kim Cương đã trúng cử chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Nấm Dẩn, nhiệm kỳ 2019-2024.

Đại hội đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của ông Nùng Văn Phong - UV BTV Huyện ủy - Chủ tịch UB MTTQ huyện, và định hướng chỉ đạo của Đảng ủy xã Nấm dẩn: Về đánh giá, ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác Mặt trận Tổ quốc nhiệm kỳ qua, chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế và Định hướng những nhiệm vụ và chương trình phối hợp chủ yếu công tác Mặt trận trong nhiệm kỳ tới; Tập thể Ban Thường trực MTTQ xã cần thực hiện tốt hơn nữa việc tham mưu tổ chức các phong trào thi đua gắn với xây dựng nông thôn mới, trước hết là thực hiện các công trình chào mừng Đại hội MTTQ các cấp. Phối hợp đồng bộ cùng các cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội tập hợp sức mạnh quần chúng nhân dân thực hiện đạt kết quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương mà Nghị quyết Đại hội Đảng đã đề ra.

Thay mặt đoàn Chủ tịch Đại hội, ông Tải Kim Cương – Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Nấm Dẩn nghiêm túc tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo huyện, Đảng ủy xã: Mặt trận Tổ quốc xã tiếp tục Phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế tồn tại để công tác Mặt trận Tổ quốc thực sự là mặt trận của nhân dân, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, tiếp tục nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Ngay sau khi kết thúc Đại hội, Ban Chỉ đạo đại hội huyện đã tổ chức họp rút kinh nghiệm và định hướng cho Đảng ủy và Thường trực Mặt trận Tổ quốc các xã, thị trấn trong toàn hiện khẩn trương làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc cấp xã trong toàn huyện./.

MTTQ huyện Xín Mần