Ông Triệu Quốc Lương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dự Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018 tại liên trường xã Bản Phùng huyện Hoàng Su Phì

07/09/2017 08:07

Sáng ngày 05/9 thầy và trò các trường: Trường bán trú Trung học cơ sở, Trường Tiểu học và Trường Mầm non xã Bản Phùng tưng bừng tổ chức ngày hội đến trường, khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Đến dự và chung vui với thầy và trò 3 trường có ông Triệu Quốc Lương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang và các đồng chí lãnh đạo cơ quan huyện Hoàng Su Phì phụ trách xã.

Liên trường THCS, Tiểu học và Mầm non xã Bản Phùng huyện Hoàng Su Phì năm học mới có 705 học sinh. Trong đó, Trường Mầm non nhà trẻ có 02 lớp = 43 cháu, mẫu giáo có 08 lớp = 158 cháu; trường Tiểu học có 17 lớp = 289 học sinh; Trường THCS có 06 lớp = 215 học sinh. Trong những năm qua, cùng với việc mở rộng quy mô các lớp học, chất lượng dạy và học của các trường không ngừng được nâng lên. Công tác chống mù chữ, phổ cập giáo dục Tiểu học và Trung học cơ sở đúng độ tuổi tiếp tục được duy trì và giữ vững. Năm học mới 2017 - 2018, toàn xã Bản Phùng huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 và tỷ lệ trong độ tuổi từ 6 đến 14 được đến trường đạt trên 98%.

Dự buổi Lễ khai giảng, ông Triệu Quốc Lương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã tặng quà và đi thăm khuôn viên 3 trường và nhà lưu trú cho học sinh, ông biểu dương những thành quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới: Trường PTDT bán trú THCS, Tiểu học, Mầm non xã Bản Phùng cần khắc phục những khó khăn, làm tốt công tác quản lý học sinh ở nội trú trong trường. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị chính quyền địa phương cũng như các bậc phụ huynh quan tâm, chăm lo hơn nữa tới việc học tập của học sinh, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục trong năm học mới.

Chung vui với Nhà trường, các đồng chí trong đoàn Ủy ban MTTQ tỉnh đã có những tiết mục văn nghệ giao lưu với các thầy cô giáo và các em học sinh, ông Triệu Quốc Lương đã trao những phần quà cho thầy và trò nhân dịp năm học mới của 3 trường: Trường PTDT bán trú THCS, Tiểu học, Mầm non xã Bản Phùng, huyện Hoàng Su Phì./.

Hoàng Thương - MTTQ tỉnh