Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Các phong trào thi đua

Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp tục triển khai mô hình cải tạo vườn tạp

13/08/2021 10:39

Thực hiện Kế hoạch số 112/KH-MTTQ-BTT, ngày 14/4/ 2021 về việc xây dựng mô hình cải tạo vườn tạp, theo Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy. Chiều ngày 10/8/2021, ông Triệu Quốc Lương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã phối hợp với Đảng ủy, UBND và MTTQ xã Yên Định tổ chức trao 100 con gà giống và 30 cây Mận giống để giúp đỡ 02 hộ nghèo cải tạo vườn tạp, phát triển chăn nuôi, tại thôn Phia Dầu xã Yên Định, huyện Bắc Mê.

Cán bộ xã hướng dẫn bà con cách nuôi và chăm sóc gà giống

Bà con nhân dân trong thôn đã được nghe cán bộ xã Yên Định hướng dẫn cách chăn nuôi và chăm sóc cây, con giống một cách tỷ mỷ. Đến nay Ủy ban MTTQ tỉnh đã hỗ trợ cho 02 hộ gia đình được 20 cây giống Hồng không hạt, 20 cây Trám ghép, 30 cây Mận tam hoa, và 100 con gà giống, ngoài ra còn hỗ trợ vật dụng trong chăn nuôi, cám, thuốc phòng bệnh cho vật nuôi.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, ông Triệu Quốc Lương mong muốn bà con nhân dân trong thôn đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, đặc biệt là giúp đỡ các hộ nghèo phát triển kinh tế hộ gia đình để sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả; đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền xã thường xuyên quan tâm các hộ nghèo, tạo điều kiện cho các hộ phát triển kinh tế, đồng thời khắc phục khó khăn trong mùa mưa lũ, giảm thiểu những thiệt hại cho người dân khi có sự cố do thiên tai gây ra.

Một số hình ảnh về mô hình cải tạo vườn tạp của 2 hộ nghèo ở thôn Phia Dầu xã Yên Định huyện Bắc Mê.

Ban Tuyên giáo- Phong trào MTTQ tỉnh