Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Giám sát, phản biện xã hội

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị phản biện vào dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh

02/04/2022 16:06

Sáng ngày 30/3/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị phản biện, lấy ý kiến tham gia góp ý vào dự thảo“Nghị quyết HĐND tỉnh về quy định chính sách hỗ trợ đối với người trực tiếp trông coi di tích và danh hiệu nghệ nhân lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn tỉnh Hà Giang". Chủ trì hội nghị Ông Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; tham dự hội nghị có các đ/c trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; một số thành viên Hội đồng tư vấn Dân chủ pháp luât - Dân tộc, tôn giáo Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; Sở Tài chính tỉnh; Bân Dân tộc tỉnh; phòng quản lý Di sản văn hóa, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh.

Đ/c Vàng Seo Cón - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy bann MTTQ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã được nghe 11 ý kiến tham gia góp ý từ đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội, các sở, ban ngành, thành viên Hội đồng tư vấn và Ban Chuyên môn tham mưu của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh. Các ý kiến cơ bản đồng tình với dự thảo Nghị quyết và nhận thấy việc ban hành Nghị quyết là cần thiết. Dự thảo Nghị quyết đã bám sát vào chủ trương của Đảng, các văn bản của Nhà nước, cùng với thực tiễn công tác bảo tồn, giữ gìn, phát huy di sản văn hóa; xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu trong nhân dân trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó các đại biểu cũng đã thảo luận đề nghị cơ quan soạn thảo nghiên cứu, bổ sung thêm đối tượng được hưởng và xem xét mức hỗ trợ đối với từng đối tương được hưởng chính sách của Nghị quyết.

Kết luận Hội nghị, ông Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tóm tắt và tổng hợp các ý kiến đóng góp của các đại biểu và đề nghị cơ quan chủ trì soạn thảo tiếp thu ý kiến tham gia góp ý tại Hội nghị để Nghị quyết được ban hành sát với thực tế của cơ sở./.

Nguyễn Thị Bưởi - MTTQ tỉnh