Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Tiếp xúc cử tri

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang Vàng Seo Cón tiếp xúc cử tri tại huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang.

09/03/2023 18:03

Thực hiện Quy chế làm việc của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Hà Giang khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 và Kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10- HĐND tỉnh khóa XVIII của Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Hoàng Su Phì. Vừa qua, ông Vàng Seo Cón - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang -Trưởng đoàn công tác theo Quyết định 575-QĐ/TU - Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Hoàng Su Phì đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại xã Ngàm Đăng Vài, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Hoàng Su Phì; lãnh đạo huyện, các phòng/ban chuyên môn của huyện và cử tri của 02 xã Ngàm Đăng Vài, Bản Luốc.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 10- HĐND tỉnh Khóa XVIII; nghe đại diện lãnh đạo 02 xã báo cáo kết quả phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh 02 tháng đầu năm 2023; tiếp thu và giải đáp các kiến nghị của cử tri theo thầm quyền.

Đồng thời, Hội nghị cũng được nghe ông Vàng Seo Cón - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn công tác 575-QĐ/TU - Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Hoàng Su Phì thông tin một số kết quả nổi bật của tỉnh trong năm 2022 và những định hướng lớn của tỉnh trong thời gian tới. Qua đó, đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện, xã cần bám sát vào các chỉ đạo của tỉnh để cụ thể hóa vào tình hình cụ thể từng địa phương, cơ sở, gắn với công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện. Hướng trọng tâm vào các nhiệm vụ: Tập trung đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công của 3 chương trình mục tiêu quốc gia; triển khai thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TU về thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc; công tác cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ theo Nghị quyết số 05-NQ/TU;…

Ngọc Tấn- MTTQ tỉnh