Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Các cuộc vận động

Họp Ban vận động cứu trợ tỉnh Hà Giang

25/04/2023 09:19

Chiều ngày 20/4/2023, tại Hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban vận động tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiệm nghèo tỉnh, (gọi tắt là Ban Vận động cứu trợ tỉnh) đã tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá kết quả hoạt động và triển khai các hoạt động cứu trợ của tỉnh trong thời gian tới đảm bảo đúng quy định.

Đ/c Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại cuộc họp Ban vận động cứu trợ tỉnh

Ông Vàng Seo Cón, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - Trưởng Ban Vận động cứu trợ tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham gia cuộc họp có các thành viên trong Ban vận động cứu trợ tỉnh và Tổ giúp việc của  Ban Vận động cứu trợ tỉnh.

Ban Vận động cứu trợ tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trong thời gian qua đã vận động và tiếp nhận được nhiều nguồn ủng hộ, đóng góp từ Trung ương, của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà từ thiện hảo tâm trong và ngoài tỉnh để thực hiện công tác cứu trợ. Trong đó, tổng Quỹ cứu trợ trong năm 2022 là hơn 10 tỷ đồng; đã chi hỗ trợ kịp thời cho công tác cứu trợ trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trên 1,7 tỷ đồng. Qua đó, thể hiện tinh thần đoàn kết, “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của người dân tỉnh Hà Giang nói riêng và đồng bào cả nước nói chung, cũng như cộng đồng quốc tế cùng hướng về đồng bào trong lúc khó khăn, hoạn nạn. Đối với hoạt động vận động, quản lý, phân phối quỹ vận động cứu trợ tỉnh, hiện nay, số tiền tồn quỹ tính đến quý I/2023 là hơn 8,4 tỷ đồng.Tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - Trưởng Ban Vận động cứu trợ tỉnh Vàng Seo Cón đã quán triệt các nội dung theo Nghị định số 93/2021/NĐ-CP, ngày 02/10/2021 của Chính phủ về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiệm nghèo; đồng thời, yêu cầu các thành viên tại cuộc họp tham gia ý kiến để hoàn thiện Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Vận động cứu trợ tỉnh, nhất là việc thống nhất về các mức chi hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Các thành viên Ban Vận động cứu trợ đã tích cực tham gia ý kiến, đóng góp chất lượng nhằm hoàn thiện Quy chế và Quyết định của Ban Vận động cứu trợ tỉnh, góp phần thực hiện tốt công tác vận động, tiếp nhận, cứu trợ khi có thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh, sự cố xảy ra trên địa bàn tỉnh./.

Hoàng Thương - MTTQ tỉnh