Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Tin tức tổng hợp

Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang Vàng Seo Cón dự Hội nghị tổng kết 20 năm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

11/05/2023 08:05

Thực hiện Kế hoạch số 218/KH-MTTQ-BTT, ngày 13/3/2023 của Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang, ngày 09/5/2023 Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhằm đánh giá hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp huyện, cấp xã trong công tác tham mưu, hướng dẫn, tổ chức triển khai thực hiện “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003 - 2023; rút ra bài học kinh nghiệm cho việc đổi mới nội dung, hình thức và nâng cao chất lượng tổ chức Ngày hội phù hợp trong giai đoạn mới. Dự Hội nghị về phía huyện Hoàng Su Phì có sự tham gia của: Thường trực Huyện uỷ, UBND huyện, lãnh đạo các phòng/ban/đoàn thể huyện, Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, công chức văn hoá-xã hội, một số Trưởng ban công tác Mặt trận của các xã, thị trấn trong huyện.

Đ/c Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hoàng Su Phì báo cáo tổng kết 20 năm tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003-2023. Qua báo cáo và thực tiễn cho thấy: Qua 20 năm triển khai thực hiện, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quan tâm, phối hợp của chính quyền các cấp, MTTQ Việt Nam các cấp của huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức thành công Ngày hội Đại đoàn kết tại khu dân cư theo đúng tinh thần chỉ đạo của Nghị quyết 04 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các văn bản hướng dẫn của Mặt trận Tổ quốc cấp trên. Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng thể hiện được giá trị thiết thực trong đời sống xã hội; từ xã đến khu dân cư... đều mang những sắc thái riêng gắn với truyền thống văn hóa, phù hợp với đời sống chính trị- xã hội và yêu cầu của Nhân dân. Nét đặc trưng chung trong tổ chức Ngày hội là nơi trao truyền tinh thần yêu nước, ý chí cách mạng trong mọi tầng lớp Nhân dân; diễn đàn trao đổi, đối thoại giữa các thành viên trong tổ dân phố, khu dân cư về việc xây dựng tình đoàn kết, củng cố nghĩa tình; hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, tăng hộ khá; chủ động tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm an toàn giao thông, xây dựng khu dân cư nông thôn mới, đô thị văn minh.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Vàng Seo Cón - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những kết quả, thành tích mà Mặt trận Tổ quốc các cấp của huyện đã thu được trong quá trình thực hiện Nghị quyết của Đoàn chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” trong 20 năm qua.

Đồng thời, ông đề nghị Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện trong thời gian tới tiếp tục bám sát chỉ đạo của Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và của cấp uỷ huyện trong việc tổ chức các ngày hội hằng năm; Triển khai đồng bộ 05 giải pháp cụ thể trong việc nâng cao chất lượng tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”; bám sát thực tiễn, nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của người dân, lấy lợi ích của đoàn viên, hội viên và nhân dân làm trọng, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân theo tinh thần Nghị quyết số 07-NQ/TU của Ban Thường vụ tỉnh uỷ; Gắn việc tổ chức ngày hội với việc đánh giá thực hiện các phong trào thi đua và triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề, trọng tâm của tỉnh.

Ngọc Tấn- MTTQ tỉnh