Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Tin tức tổng hợp

Hội nghị phản biện về dự thảo các Nghị quyết HĐND tỉnh

(05/07/2017 08:29)

Ngày 03/07, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức hội nghị phản biện về dự thảo các Nghị quyết HĐND tỉnh trình Kỳ họp thứ 5 - HĐND tỉnh khóa XVII. Chủ trì hội nghị các đồng chí Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh. Dự hội nghị có các tổ chức thành viên, các thành viên của Hội đồng tư vấn Dân chủ - Pháp luật, Dân tộc &Tôn giáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang và lãnh đạo Văn phòng và các Ban chuyên môn MTTQ tỉnh.

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng bắt đầu từ mỗi cán bộ, đảng viên

(29/05/2017 14:31)

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng phải bắt đầu từ mỗi cán bộ, đảng viên của Đảng. Điều đó cũng có nghĩa là xây dựng Đảng liên quan đến xây dựng con người, từ tư tưởng, tình cảm, tâm lý, lợi ích của cán bộ, đảng viên. Phải vừa kiên quyết, tích cực, không né tránh, hữu khuynh, nhưng cũng không nôn nóng, gây ảnh hưởng đến ổn định chính trị.

Đồng chí Ly Mí Lử, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ tặng quà cho các cháu thiếu nhi huyện Hoàng Su Phì

(29/05/2017 14:25)

Ngày 26.5, đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã có chuyến thăm và tặng quà cho các cháu học sinh trường Tiểu học và Mầm non xã Nậm Khoà, Nàng Đôn (Hoàng Su Phì) nhân dịp Tết thiếu nhi 1.6.

Không để kẻ xấu kích động, phá hoại an ninh chính trị, kinh tế

(08/05/2017 15:17)

Nhiều năm qua, các thế lực chống phá Đảng, Nhà nước thường xuyên lợi dụng những bất cập, hạn chế, yếu kém trong quản lý kinh tế-xã hội ở các địa phương để kích động, tạo ra những “điểm nóng” nhằm phá hoại an ninh chính trị, kinh tế, trật tự an toàn xã hội. Để ngăn chặn và làm thất bại những âm mưu nguy hiểm ấy đòi hỏi phải có nhiều giải pháp hiệu quả trên cả hai phương diện: “Xây” và “chống”.

"Tin vịt" và cái gọi là "truyền thông lề dân"!

(13/03/2017 10:04)

Xưa nay, tung "tin vịt" là thủ đoạn mà kẻ bất lương thường sử dụng để gây nhiễu loạn thông tin trong xã hội, từ đó làm tổn hại uy tín tổ chức, cá nhân mà họ nhắm vào. Và trên in-tơ-nét đã có một số kẻ như vậy, họ lập ra một số trang điện tử, đặc biệt là trang cá nhân trên mạng xã hội, để cho ra đời cái gọi là "truyền thông lề dân" (!), rồi sử dụng làm phương tiện tung "tin vịt" nhằm chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam...

Khẩu hiệu tuyên truyền năm 2017

(13/03/2017 10:01)

Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị năm 2017, Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn, bổ sung một số khẩu hiệu tuyên truyền.

Nguyễn Đức Quyển - Người cán bộ của Mặt trận Tổ quốc hết lòng vì Nhân dân

(18/01/2017 17:45)

Những năm qua, đời sống vật chất tinh thần của người dân tổ 03 phường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang được cải thiện và nâng cao rõ rệt, bà con luôn đoàn kết, gắn bó, tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương. Kết quả trên có sự đóng góp đáng kể của người cán bộ nhiệt tình, tâm huyết với công tác Mặt trận trên địa bàn, đó là ông Nguyễn Đức Quyển (65 tuổi), Trưởng Ban công tác Mặt trận của tổ dân phố.

Nghị quyết 209 giúp người dân vùng cao thực hiện "ước mơ" trồng dược liệu

(10/01/2017 10:17)

Cây dược liệu được người dân Quản Bạ trồng từ lâu đời, nhưng để trở thành hàng hóa trên thị trường thì chỉ trong vòng chục năm gần đây. Đặt nền móng cho cây dược liệu phát triển, UBND tỉnh đã kêu gọi các doanh nghiệp vào đầu tư. Nhưng tham gia trồng dược liệu chỉ có vài doanh nghiệp, còn người dân không mấy mặn mà vì từ xưa đến nay, việc trồng và bán cây dược liệu chưa đem lại thu nhập cao cho bà con. Chính vì thế, dù có nhiều tiềm năng thế mạnh, song diện tích chuyên canh cây dược liệu thấp, năng suất, sản lượng và hiệu quả sản xuất chưa cao. Nhiều loại dược liệu có diện tích lớn nhưng chưa có đầu ra ổn định, việc liên kết sản xuất giữa các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác và người dân chưa chặt chẽ.

(06/01/2017 07:57)

Sáng 5.1, Ban Dân vận T.Ư tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận toàn quốc năm 2016; triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự Hội nghị có các đồng chí: Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng; Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ; Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; lãnh đạo các ban, bộ, ngành T.Ư. Tại điểm cầu Hà Giang có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Lễ kết nạp đảng viên mới

(17/06/2016 09:38)

Chiều ngày 15/6, Chi bộ Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên đối với quần chúng ưu tú Giàng Thị Chinh, chuyên viên Ban Tổ chức Ủy ban MTTQ tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Triệu Quốc Lương Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và các đồng chí Đảng viên trong chi bộ.

<< >>