Thứ tư, Ngày 1 Tháng 5 Năm 2024

Giám sát, phản biện xã hội

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với Nghị quyết HĐND tỉnh

(02/07/2018 08:43)

Sáng 29/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với ( Dự thảo) Nghị quyết về chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng tự do thôi việc, nghỉ công tác chờ đủ tuổi nghỉ hưu của HĐND tỉnh

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh tổ chức Hội nghị thông qua Quy chế phối hợp giám sát.

(06/03/2018 10:58)

Ngày 05/3/2018, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh tổ chức Hội nghị thông qua Quy chế phối hợp “Giám sát của cộng đồng về bảo vệ môi trường, công khai minh bạch nguồn thu, phân bổ và sử dụng nguồn thu phí bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản tại 2 xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê và xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh”.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh thực hiện giám sát tại huyện Xín Mần

(21/09/2015 16:28)

Từ ngày 15/9 đến 17/9/2015, Đoàn giám của MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh, do bà Vương Thị Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát về công tác xét tuyển sinh vào các Trường Dân tộc nội trú và việc thụ hưởng các chế độ chính sách hỗ trợ cho học sinh ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn tại UBND, Trường PTDT Nội trú, Trường THCS Tả Nhìu, huyện Xín Mần. Tham gia cùng Đoàn giám sát có đại diện Sở Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh thực hiện giám sát tại huyện Đồng Văn

(31/08/2015 15:11)

Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-MTTQ-BTT, ngày 27/7/2015 của Ủy ban MTTQ tỉnh về tổ chức giám sát năm 2015 theo Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về việc ban hành Quy chế giám sát của MTTQ và các tổ chức Chính trị - xã hội.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Hà Giang giám sát tại huyện Vị Xuyên

(19/08/2015 18:48)

Từ ngày 17 đến 19/8/2015, Đoàn giám sát của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, do bà Vương Thị Thủy Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tại huyện Vị Xuyên đối với 02 cơ quan ( Ban Chỉ huy quân sự, Phòng Lao động và TBXH huyện); và 02 cơ sở thị trấn Việt Lâm, xã Linh Hồ; trực tiếp phỏng vấn 10 đối tượng. Tham dự buổi giám sát có đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Ban Chỉ đạo 24 của huyện và các cơ quan, ban ngành có liên quan.

Kiểm tra công tác PBGDPL, TTND, GSĐT của cộng đồng và Hòa giải ở cơ sở tại huyện Quang Bình

(22/12/2014 10:39)

Ngày 18/12/2014, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang kiểm tra công tác PBGDPL, TTND, GSĐT của cộng đồng và Hòa giải ở cơ sở tại huyện Quang Bình.

Dự án Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (Sửa đổi): Tăng cường tính giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận

(23/10/2014 10:40)

Ngày 22-10, Quốc hội đã nghe Tờ trình về Dự án Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) sửa đổi, do Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký UBTƯMTTQ Việt Nam Vũ Trọng Kim trình bày. Thay mặt cơ quan thẩm tra dự án Luật, ông Phan Trung Lý, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của QH cho biết: Ủy ban Pháp luật tán thành sự cần thiết phải sửa đổi cơ bản, toàn diện Luật MTTQVN nhằm cụ thể hoá quy định mới của Hiến pháp liên quan đến MTTQVN, khắc phục những hạn chế, vướng mắc trong thực tiễn thi hành Luật, tạo cơ sở pháp lý và điều kiện cần thiết cho hoạt động của MTTQVN trong thời gian tới.

Mặt trận cần đổi mới để thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện

(26/09/2014 10:41)

Trong định hướng phát triển thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng sâu sát với dân, hướng về cơ sở thật thiết thực, hiệu quả; thực hiện tốt hơn nữa chức năng giám sát và phản biện xã hội đối với các tổ chức đảng và cơ quan chính quyền.

<< >>