Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Công tác Tuyên giáo

Bế mạc lớp bồi dưỡng công tác dư luận xã hội, công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên năm 2015

(12/11/2015 14:22)

Sáng ngày 11.11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Bế mạc lớp bồi dưỡng công tác dư luận xã hội, công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ Báo cáo viên năm 2015. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Các học viên là báo cáo viên cấp tỉnh; lãnh đạo MTTQ tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, chuyên viên Ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc; giảng viên chính, giảng viên chuyên trách Trường Chính trị tỉnh và Trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, thành phố.

Tỉnh táo với những thông tin “bàn tán” về Đại hội XII của Đảng

(28/10/2015 07:45)

Trong dịp Đảng ta chuẩn bị cho Đại hội XII, nhất là từ khi Đảng ta công bố rộng rãi dự thảo các văn kiện trình Đại hội XII trên các phương tiện thông tin đại chúng để lấy ý kiến nhân dân, nhiều trang mạng ở trong nước và ngoài nước đã xuất hiện những thông tin thất thiệt, bài viết về chủ đề Đại hội XII với mục tiêu xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ hệ tư tưởng XHCN, hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hội đồng tư vấn Văn hóa – Xã hội tỉnh: Khảo sát hình hình công tác bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số huyện Vị Xuyên năm 2015.

(26/10/2015 17:50)

Ngày 23/10, Hội đồng tư vấn Văn hóa – Xã hội tỉnh do đồng chí Dương Minh Hòa, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn tư vấn Văn hóa – Xã hội tỉnh dẫn đầu, đã tổ chức khảo sát hình hình công tác bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số huyện Vị Xuyên năm 2015.

Đoàn cán bộ lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các Tổ chức chính trị xã hội tỉnh thăm và làm việc tại Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

(26/10/2015 16:30)

Từ ngày 14/10 đến 21/10/2015, nhận lời mời của đồng chí Lăm Xả Máy Vo Lả Xán, Chủ tịch UBMT xây dựng đất nước tỉnh Bolikhamxay, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Đồng chí Bàn Đức Vinh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang làm Trưởng đoàn công tác cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ tỉnh, đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ; Liên đoàn Lao động; Hội Cựu chiến binh; Hội Nông dân; Tỉnh đoàn và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đã sang thăm và làm việc với Ủy ban Mặt trận xây dựng đất nước tỉnh Bolikhamxay, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Lễ kết nạp đảng viên mới tại Chi bộ MTT tỉnh năm 2015

(16/09/2015 09:22)

Chiều ngày 15/9, tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang, Chi bộ MTTQ tỉnh tổ chức lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng ưu tú Trần Đức Vĩnh, chuyên viên Ban Tuyên giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang. Lễ kết nạp diễn ra trong không khí trang nghiêm và theo đúng các trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng. Đến dự buổi lễ, có đồng chí Bàn Đức Vinh, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang, Bí thư Đảng đoàn, Bí thư chi bộ cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên thuộc Chi bộ MTTQ tỉnh.

70 năm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc: Những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử

(28/08/2015 12:51)

Cách mạng Tháng Tám thành công, ngày 2-9-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Mặc dù tiếp theo đó còn phải trải qua 30 năm kháng chiến, nhiều năm khôi phục, hàn gắn vết thương chiến tranh và hàng chục năm tìm tòi cơ chế, nhưng đến nay, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực. Cùng với tăng trưởng kinh tế, sự ổn định kinh tế vĩ mô được duy trì, giúp cho nước ta chủ động hơn trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế.

Người Chủ tịch MTTQ xã tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới

(22/08/2015 17:43)

Xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa chiến lược. Phong trào này có sức lan toả trong Nhân dân và được Nhân dân nhiệt tình ủng hộ, nó đòi hỏi cần phải thực hiện đồng bộ tất cả các tiêu chí, vừa bảo tồn phát huy giá trị văn hóa truyền thống, giữ gìn bản sắc dân tộc, góp phần xây dựng tỉnh Hà Giang thoát nghèo đó là phát biểu của ông Nguyễn Văn Long Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang.

Ý nghĩa lịch sử của ngày Cách mạng tháng tám (19/8/1945)

(07/08/2015 17:52)

Ngày 19/8/1945 là một sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam, đập tan xiềng xích nô lệ của Pháp – Nhật và lật nhào chế độ phong kiến, mở ra một kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

Xây dựng đội ngũ cán bộ tuyên giáo đáp ứng yêu cầu mới

(01/08/2015 15:41)

Nhân kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam xin giới thiệu bài viết của TS. Bùi Thế Đức, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, với nhan đề "Xây dựng đội ngũ cán bộ tuyên giáo đáp ứng yêu cầu mới".

Người cộng sản chân chính, nhà chiến lược đổi mới

(29/06/2015 14:59)

Ngày 1-7-2015, chúng ta long trọng kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của đồng chí Nguyễn Văn Linh, cố Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nhà lãnh đạo kiên định, có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người đảng viên cộng sản rất mực kiên cường, trung thành, tận tụy, suốt đời chiến đấu, hy sinh vì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân.

<< >>