Thứ tư, Ngày 1 Tháng 5 Năm 2024

Tin tức tổng hợp

Đất Mẹ luôn đón mời những người con xa Tổ quốc!

(28/04/2015 17:52)

"Hai tiếng "Quê hương" đối với đồng bào ta ở nước ngoài đã thấm vào máu thịt qua các thế hệ. Chúng ta mong tất cả bà con ta ở nước ngoài, nếu chưa có dịp về nước thì bây giờ hãy trở về. Tổ quốc, Đất Mẹ luôn sẵn sàng chờ đón!"

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thành phố tổ chức giám sát UBND các phường

(25/04/2015 18:38)

Ngày 22/4 – 24/4, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Giang tổ chức Giám sát 14 tổ nhân dân của 5 phường trên địa bàn thành phố. Các thành viên Đoàn giám sát gồm có: Ông Lê Anh Tuấn, Uỷ viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố làm Trưởng đoàn; Ông Trần Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBMTTQ thành phố làm Phó đoàn và lãnh đạo các đoàn thể, kế toán khối Dân vận thành phố...

Đóng góp to lớn của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước

(25/04/2015 11:26)

Từ ngày thành lập đến ngày toàn thắng 30-4-1975 là một chặng đường đấu tranh gian khổ, nhưng hết sức vẻ vang của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam. 15 năm chiến đấu kiên cường, anh dũng của Mặt trận đã có biết bao anh hùng, liệt sĩ và nhân dân ngã xuống vì nền độc lập, tự do và thống nhất Tổ quốc.

Tiềm năng cây chè Hoàng Su Phì

(13/04/2015 17:22)

Huyện Hoàng Su Phì từ lâu đã nổi tiếng với những vùng chè Shan tuyết cổ thụ mọc trên độ cao hơn 1000m so với mực nước biển. Có những cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi, thân sù sì, cao từ 2 - 3m, tán rộng, với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng riêng, cùng với nguồn không khí trong lành đã tạo ra hương thơm, vị đượm rất đặc trưng của vùng chè Hoàng Su Phì.

Hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý I/2015

(31/03/2015 12:19)

Chiều ngày 27/3, tại phường Minh Khai, Uỷ ban MTTQ thành phố Hà Giang tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận quí I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quí II năm 2015. Ông Lê Anh Tuấn - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố chủ trì Hội nghị. Đến dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Ủy viên Thường trực HĐND thành phố và các đồng chí Chủ tịch Mặt trận các xã, phường.

Cần có thêm những chính sách hỗ trợ học sinh ở các Trung tâm GDTX

(27/03/2015 12:34)

140 nghìn đồng/một người là số tiền học sinh (HS) học văn hóa theo hệ A (thuật nghữ các thầy cô gọi các em) ở các Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) trên địa bàn tỉnh ta được hỗ trợ tiền ăn mỗi tháng. Ngoài số tiền trên, các Trung tâm và HS không có thêm bất kỳ nguồn trợ cấp, hỗ trợ nào để tăng thêm khẩu phần ăn. Vì vậy, mỗi bữa ăn của HS ở đây chỉ có duy nhất cơm trắng và canh rau. Điều này khiến những nhân viên cấp dưỡng, thầy, cô giáo hay bất kỳ ai chứng kiến khó có thể cầm được nước mắt.

Trao Nhà đại đoàn kết theo chương trình “Mùa xuân hướng về vùng cao Hà Giang”, khám mắt và tặng quà cho các hộ nghèo

(23/03/2015 12:05)

Tiếp tục thực hiện Chương trình “Mùa xuân hướng về vùng cao Hà Giang”, trong các ngày 18/3/2015 đến 22/3/2015, được sự quan tâm của Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Bộ Chỉ huy Biên phòng thành phố; Thành đoàn; Bệnh viện Mắt thành phố; Tổng công ty xây dựng Sài Gòn và Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức đoàn công tác đến thăm, bàn giao nhà Đại đoàn kết, khám mắt miễn phí, tặng quà cho một số hộ nghèo và thăm một số đồn Biên phòng thuộc tỉnh Hà Giang.

Hội nghị cán bộ, công chức cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang năm 2015

(23/03/2015 11:35)

Chiều ngày 17/03, cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2015. Ông Bàn Đức Vinh Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Ông Nguyễn Văn Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ quan đồng chủ trì Hội nghị. Cùng dự có toàn thể cán bộ, công chức cơ quan Uỷ ban MTTQ tỉnh.

4 cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ

(17/03/2015 16:05)

Hoàn cảnh éo le, sinh ra không được sự chăm sóc của bố; mẹ quẩn trí chết do tự tử. Để lại 4 chị em đang tuổi đến trường là điều chúng tôi được biết về 4 chị em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Bản Xám, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên.