Thứ tư, Ngày 1 Tháng 5 Năm 2024

Tin tức tổng hợp

9 trải nghiệm nên thử ở Hà Giang

(29/10/2014 09:42)

Đến Hà Giang mùa này, không chỉ ngắm tam giác mạch hay đắm mình giữa khung cảnh đất trời rộng mở ở Mã Pì Lèng, bạn vẫn còn rất nhiều trải nghiệm khác đang chờ bạn khám phá nơi miền cao nguyên đá.

Bảo tồn, xây dựng và phát triển bền vững CVĐCTC – Cao nguyên đá Đồng Văn

(29/10/2014 08:54)

Vừa qua, Cao nguyên đá Đồng Văn (CNĐĐV) vinh dự được tái công nhận là thành viên Mạng lưới Công viên Địa chất Toàn cầu (CVĐCTC). Qua 4 năm xây dựng, với nỗ lực lớn của các cấp, ngành T.Ư, đặc biệt là sự nỗ lực của Hà Giang, CNĐĐV không ngừng khởi sắc, được các chuyên gia Mạng lưới CVĐCTC đánh giá cao. Nhân dịp này, phóng viên (PV) có cuộc trao đổi với đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ xây dựng và phát triển CVĐCTC – CNĐĐV về một số thành tựu đạt được, cũng như định hướng bảo tồn, xây dựng và phát triển CVĐCTC – CNĐĐV thời gian tới.

UBND tỉnh tổ chức họp phiên tháng 10

(29/10/2014 08:48)

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông, ngày 28/10, UBND tỉnh đã tổ chức phiên họp nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 10, phương hướng nhiệm vụ 2 tháng cuối năm. Đồng thời cũng xem xét cho ý kiến vào nội dung của một số tờ trình quan trọng. Dự phiên họp có đồng chí Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Vương Mí Vàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Khang – Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Chúng Thị Chiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Muốn thoát nghèo phải có ba quyết tâm

(26/10/2014 18:02)

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam khẳng định muốn thoát nghèo phải ba quyết tâm: Quyết tâm của chính bản thân hộ nghèo, quyết tâm của đoàn thể đứng ra nhận trách nhiệm về hộ nghèo, quyết tâm của cả hệ thống chính trị của địa phương đó.

Lớp học lưu giữ nét đẹp văn hóa truyền thống người Dao

(26/10/2014 17:30)

Cứ vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần, các học viên là con em người Dao của 3 thôn Nà Pồng, Nà Lầu và Bản Lủa (Linh Hồ, Vị Xuyên) tập trung tại nhà anh Sơn ở thôn Nà Pồng để học chữ Hán Nôm. Lớp học mở được 5 tháng, nhằm lưu giữ nét đẹp văn hóa truyền thống và tín ngưỡng của dân tộc Dao cho thế hệ trẻ”. Đó là lời chia sẻ về lớp học của anh Tẩn Văn Sáng, người có uy tín trong dân tộc Dao ở thôn Nà Pồng, xã Linh Hồ.

Cần tích cực sử dụng Hộp thư điện tử của tỉnh @hagiang.gov.vn

(26/10/2014 17:11)

Với những Hộp thư điện tử (HTĐT) được sử dụng rộng rãi trên mạng Internet hiện nay như Gmail, Yahoo, Hostmail người dùng có thể thoải mái sử dụng miễn phí, tiện dụng... Tuy nhiên, vì là hộp thư (HT) miễn phí, được phát triển bởi những doanh nghiệp nước ngoài nên sẽ có nhiều yếu tố rủi ro với người dùng như, bảo mật thông tin cá nhân không cao, có thể mất dữ liệu, phát tán thư rác, hạn chế dung lượng lưu trữ tài liệu... chính vì vậy, việc phát triển và sử dụng HTĐT nội bộ của tỉnh là rất cần thiết đối với cán bộ, CCVC trong tỉnh, thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính, giảm văn bản giấy, hướng tới chính quyền điện tử.

Cần khẳng định vị thế, vai trò của Quốc hội và đại biểu Quốc hội

(23/10/2014 09:35)

Ngày 22-10, Quốc hội dành phần lớn thời gian thảo luận tại hội trường về Luật Tổ chức Quốc hội (sửa đổi), theo đó nhiều đại biểu cho rằng, cần khẳng định rõ hơn về vai trò của Quốc hội và đại biểu Quốc hội được quy định trong luật.

Giao ban khối Đảng, đoàn thể tỉnh

(21/10/2014 17:56)

Sáng 20.10, khối Đảng, đoàn thể tỉnh tổ chức Giao ban công tác 9 tháng đầu năm 2014. Đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Thủ tướng báo cáo tình hình KT-XH tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII

(21/10/2014 17:44)

Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo tình hình kinh tế xã hội năm 2014 và nhiệm vụ năm 2015 do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trình bày tại kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII, ngày 20/10/2014.

Hà Giang ban hành chính sách hỗ trợ công chức, viên chức trực tiếp làm Công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh

(13/10/2014 15:41)

Nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cán bộ, công chức, viên chức, các doanh nghiệp và nhân dân về vai trò, vị trí ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh; Xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, đưa công nghệ thông tin trở thành động lực quan trọng góp phần bảo đảm sự tăng trưởng và phát triển bền vững của tỉnh.