Thứ tư, Ngày 1 Tháng 5 Năm 2024

Tin tức tổng hợp

Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2014 - 2019)

(30/08/2014 15:14)

Ngày 16.6, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2014 - 2019).

Lễ phát động phong trào thi đua “Thực hiện 8 lời dạy Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang”

(29/08/2014 16:01)

Ngày 28/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Thực hiện 8 lời dạy Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang”.

Nồng ấm tình cảm và trách nhiệm với Hà Giang

(29/08/2014 14:58)

Giản dị và gần gũi, đó là cảm nhận của chúng tôi trong suốt chuyến thăm và làm việc của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Không cờ hoa, không băng zôn, khẩu hiệu, thay vào đó là những cái bắt tay, lời thăm hỏi ân cần, căn dặn thấu đáo, nồng ấm của đồng chí Tổng Bí thư đã để lại ấn tượng về tình cảm sâu đậm của Tổng Bí thư Dành cho Hà Giang.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, làm việc tại Hà Giang

(29/08/2014 12:38)

Trong các ngày 26-28/8, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư BCH T.Ư Đảng cộng sản Việt Nam lên thăm, làm việc tại tỉnh ta. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BCH T.Ư Đảng: Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ GT-VT; Đinh Văn Cương, Phó trưởng Ban Kinh tế T.Ư; Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Thường trực Bộ KH-ĐT; Hồ Mẫu Ngoạt, Trợ lý Tổng Bí thư; đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành T.Ư.

Ngày này 69 năm trước - Việt Nam độc lập

(28/08/2014 15:29)

Thực tế lịch sử gần 70 năm qua đã khẳng định rằng Cách mạng Tháng 8 năm 1945 và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là kết quả của hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Bác Hồ và là kết quả tất yếu từ công lao to lớn của Bác chuẩn bị cho việc tiến hành cuộc cách mạng giải phóng kể từ ngày Bác về nước.

“Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch”

(23/08/2014 15:00)

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: "Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ của nhân dân”. Chúng ta không sợ bất cứ một thế lực nào, dù là hung bạo nhất. Chúng ta chỉ sợ nhân dân mất niềm tin vào Đảng, Nhà nước, chế độ ta - nhân kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 45 năm thực hiện Di chúc của Bác, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có bài viết riêng cho Tạp chí Cộng sản.

45 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh:

(23/08/2014 14:50)

Quá trình công bố Tài liệu “tuyệt đối bí mật” Di chúc đã thể hiện cao độ tinh thần trách nhiệm của Người đối với Đảng, với sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, với thế hệ trẻ, với các tầng lớp nhân dân ta và phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; phản ánh tập trung những tư tưởng, tác phong, đạo đức và tình cảm cao đẹp của Người.

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ VIII

(20/08/2014 18:35)

Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ VIII sẽ diễn ra từ ngày 25 đến ngày 27/9/2014 tại Thủ đô Hà Nội. Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trân trọng và mong muốn nhận được nhiều ý kiến quý báu, tâm huyết của toàn thể nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ VIII.

Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống lũ, lũ quét và sạt lở đất

(20/08/2014 17:14)

Sáng 20.8, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão T.Ư, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống lũ, lũ quét và sạt lở đất. Dự, Chủ trì hội nghị có đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt bão T.Ư; Cao Đức Phát, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT; thành viên BCĐ phòng chống lụt bão T.Ư. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có đồng Nguyễn Minh Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên BCĐ phòng chống lụt bão của tỉnh.

Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể ở Yên Minh

(20/08/2014 17:05)

Những năm qua, hoạt động của hệ thống MTTQ và các đoàn thể cơ sở trên địa bàn huyện Yên Minh có những chuyển biến tích cực. Qua đó góp phần xây dựng, củng cố khối Đại đoàn kết dân tộc, phát huy vai trò tập hợp, thu hút đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân tham gia vào hoạt động, phong trào thi đua yêu nước. Để có sự chuyển biến rõ nét đó là do huyện quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thông qua việc thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể” từ năm 2009 đến nay.