Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Các cuộc vận động

MTTQ các cấp phát huy vai trò trong công tác phối hợp phòng, chống dịch Covid-19

(25/10/2021 16:20)

Tham gia phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, cần được thực hiện một cách quyết liệt, đồng bộ, từ Trung ương đến cơ sở, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. MTTQ các cấp trong tỉnh đã và đang triển khai nhiều hoạt động tích cực, kịp thời, chung sức phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tiếp nhận nhu yếu phẩm hỗ trợ lao động từ miền Nam trở về quê hương

(18/10/2021 22:26)

Thực hiện công văn số 1004/MTTQ-BTT, ngày 08/10/2021 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh về việc vận động ủng hộ lương thực, thực phẩm hỗ trợ các công dân từ các tỉnh miền Nam trở về quê đang thực hiện cách ly tập trung tại tỉnh. Từ ngày 02/10 đến nay, số lượng lao động từ TPHCM và các tỉnh Đông Nam bộ trở về Hà Giang rất nhiều; Họ chủ yếu là lao động nghèo đi làm ăn xa, do ảnh hưởng Covid-19 nhiều tháng nay mất việc làm, không có thu nhập và gặp nhiều khó khăn trong chi tiêu cá nhân; Nay về quê lại phải thực hiện cách ly tại các cơ sở tập trung.

Thăm hỏi, hỗ trợ Gia đình bị thiệt hại do hỏa hoạn tại thôn Nà Trà, Xã Linh Hồ và kiểm tra tiến độ cải tạo vườn tạp tại xã

(06/09/2021 09:03)

Sáng ngày 01/9/2021, ông Triệu Quốc Lương - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cùng Lãnh đạo Ban Tuyên giáo - Phong trào MTTQ tỉnh, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện Vị Xuyên, đại diện cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã Linh Hồ đã đến thăm hỏi, động viên hộ gia đình bị cháy nhà và và kiểm tra công tác cải tạo vườn tạp tại xã.

Giáo xứ Thánh Tâm ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19

(27/08/2021 16:18)

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQVN và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang về “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, trong thời gian qua, các chức sắc, chức việc Giáo xứ Thánh Tâm, ( tổ 7, phường Quang Trung, thành phố Hà Giang) đã tổ chức tuyên truyền, vận động bà con giáo dân nghiêm chỉnh chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời vận động bà con trong Giáo xứ tùy lòng hảo tâm tích cực ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19.

Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Giang ủng hộ, giúp Nhân dân 2 tỉnh Đồng Nai, Bình Dương phòng, chống dịch Covid-19

(11/08/2021 13:56)

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về việc hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho nhân dân 02 tỉnh Đồng Nai, Bình Dương trong công tác chống dịch Covid-19; Trong 3 ngày các cơ sở sản xuất bánh chưng, giò, chả thuộc các huyện Bắc Quang, Vị Xuyên, thành phố Hà Giang đã tập trung gói bánh, làm giò, chả thâu đêm để đảm bảo kịp thời gian hỗ trợ cho 2 tỉnh theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh; Với 20.000 chiếc bánh Chưng, 02 tấn (giò, chả) và 02 tấn lạc (nhân) toàn bộ số hàng trên được đóng gói, hút chân không, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đồng bào tỉnh Hà Giang hỗ trợ nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19

(09/08/2021 07:59)

Cùng với việc cử đoàn cán bộ y tế tham gia chi viện, hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19, tỉnh Hà Giang cũng đã triển khai việc hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể, hơn 10 nghìn chiếc bánh chưng và 1,3 tấn giò lụa đã được chuyển theo cùng chuyến đi của các cán bộ y, bác sỹ tới hỗ trợ người dân thành phố Hồ Chí Minh với tinh thần đoàn kết, sẻ chia.

Trao tiền cứu trợ cho các hộ gia đình bị thiên tai hỏa hoạn

(06/08/2021 10:50)

Ngày 02/8/2021, Ông Vàng Seo Cón - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang và đại diện Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện Xín Mần, đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho các hộ gia đình ông: Hoàng Văn Kính, thôn Thôm Thọ, xã Nà Chì; hộ ông: Sin Đức Văn, thôn Tân Sơn, xã Tả Nhìu, bị thiệt hại về người do sét đánh và sạt lở đất, và 02 hộ gia đình ông Tải Văn Sinh, thôn Lủng Cháng, hộ ông: Chảo Văn Long, thôn Thống Nhất, xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần, ( thuộc diện có nguy cơ sạt lở đất phải di dời khẩn cấp: mỗi hộ 20.000.000đ), với tổng số tiền là 70.000.000đ từ nguồn Quỹ Cứu trợ tỉnh;

MTTQ tỉnh trao tiền hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại do hỏa hoạn

(26/07/2021 16:24)

Chiều ngày 23/7/2021, ông Triệu Quốc Lương - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, cùng Lãnh đạo Ban Tuyên giáo - Phong trào Uỷ ban MTTQ tỉnh, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện Vị Xuyên đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ hộ ông Phàn Đức Chung, thôn Tân Sơn, xã Minh Tân và hộ ông Hoàng Ngọc Tú, Thôn Diếc, xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên bị thiệt hại do hỏa hoạn, mỗi hộ 20, triệu đồng.

Thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do thiên tai, hỏa hoạn tại huyện Bắc Quang

(05/07/2021 09:52)

Thực hiện Kết luận số 141/KL-MTTQ-BTT và Quyết định số 30/QĐ-MTTQ- BCT ngày 16/6/2021 của Ban cứu trợ tỉnh do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh quản lý. Ngày 28/6/2021, ông Triệu Quốc Lương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thay mặt Ban Thường trực, Ban vận động Quỹ Cứu trợ tỉnh, đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ từ Quỹ Cứu trợ tỉnh cho 06 hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai, hỏa hoạn gây ra trên địa bàn huyện Bắc Quang. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo- Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Bắc Quang và đại diện cấp ủy, chính quyền MTTQ các xã nơi đến thăm.

Tiếp nhận ủng hộ, phòng chống dịch Covid - 19

(16/06/2021 10:18)

Trong ngày 14/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang đã tiếp nhận tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 từ một số tổ chức, cá nhân trong tỉnh. Tham dự buổi tiếp nhận có đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Ban Thường trực, các Ban, Văn phòng cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh.

<< >>