Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Công tác Phong trào

Ký kết chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQ tỉnh với sở LĐ,TB&XH và Công an tỉnh

(12/04/2023 02:29)

Chiều 11.4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh (MTTQ) cùng sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), Công an tỉnh đã tổ chức Lễ ký kết phối hợp thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) trong tình hình mới. Tham dự có các đồng chí: Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Sùng Đại Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc sở LĐ,TB&XH và đại diện các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh.

Ủy ban MTTQ và Ngân hàng CSXH tỉnh Hà Giang triển khai ký kết chương trình phối hợp

(30/03/2023 18:45)

Ngày 30/3, Ủy ban MTTQ tỉnh và Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị triển khai Chương trình phối hợp số 10 giữa Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ngân hàng CSXH Việt Nam. Dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh; ông Vàng Seo Cón - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh; lãnh đạo các sở, cơ quan, ban, ngành của tỉnh.

Ký kết Chương trình phối hợp về đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

(29/03/2023 08:06)

Chiều 26/3, Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh - sở Công thương tổ chức ký kết chương trình phối hợp về đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới, ( gọi tắt là cuộc vận động). Dự chương trình có đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh; ông Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Nguyễn Khắc Quyền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Công thương…

Thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các hộ bị hỏa hoạn tại huyện Mèo Vạc

(10/03/2023 14:08)

Trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã xảy ra một số vụ hỏa hoạn, khiến 03 hộ gia đình bị cháy hoàn toàn; Ngày 09/3/2023, Bà Dương Thị Ánh Phượng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền các xã Sủng Máng, Cán Chu Phìn, Giàng Chu Phìn đã đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho các hộ: ông Phàn Văn Tỉnh, thôn Sủng Máng, xã Sủng Máng; hộ ông: Lầu Mí Già, thôn Tìa Chí Đùa, xã Cán Chu Phìn; hộ ông: Sùng Chá Lềnh, thôn Đề Lảng xã Giàng Chu Phìn.

Thăm hỏi, động viên hỗ trợ cháy nhà tại huyện Quản Bạ

(10/03/2023 08:41)

Trong thời gian Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, trên địa bàn xã Tả Ván, huyện Quản Bạ đã xảy ra vụ hỏa hoạn, khiến một gia đình bị cháy hoàn toàn, nguyên nhân gây cháy là do chập điện. Trước tình hình đó, ngày 03/3/2023, ông Lý Hồng Quang, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo- Phong trào MTTQ tỉnh; Lãnh đạo ủy ban MTTQ huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền xã Tả ván đã đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho hộ gia đình ông Vàng Chẩn Lềnh, thôn Thèn Ván, xã Tả Ván.

Thăm hỏi, động viên hỗ trợ nhà cháy ở huyện Vị Xuyên - tỉnh Hà Giang

(10/03/2023 01:28)

Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã xảy ra một số vụ hỏa hoạn gây thiệt hại lớn về tài sản. Qua công tác nắm bắt tình hình các địa phương trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão, được biết trên địa bàn xã Tùng Bá, Phú Linh huyện Vị Xuyên đã xảy ra hỏa hoạn thiêu dụi hoàn toàn hai ngôi nhà của gia đình ông Nông Văn Thật, thôn Hồng Tiến, xã Tùng Bá và gia đình ông Lục Ngọc Đặng- thôn Lăng Lầu, xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên.

Đồng chí Dương Ánh Phượng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh thăm và tặng quà các hộ nghèo xã Lũng Chinh

(16/01/2023 10:02)

Ngày 12/01, đồng chí Dương Ánh Phượng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, thành viên Đoàn công tác số 01 (Theo Quyết định số 575 của Tỉnh ủy) phụ trách xã Lũng Chinh làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã và trao quà tết cho hộ nghèo, tặng quà cho người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số có nhiều công lao đóng góp cho công tác Mặt trận năm 2022. Dự buổi làm việc có đại diện Đoàn công tác phụ trách xã của huyện và lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các đoàn thể xã.

Agribank Hà Giang trao tặng 500 triệu đồng cho người nghèo đón Tết

(09/01/2023 07:57)

Sáng 4.1 thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh, Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hà Giang tổ chức trao tặng quà Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn. Ông Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dự và tiếp nhận.

Hỗ trợ hộ nghèo và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó

(25/10/2022 10:24)

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang phối hợp với Câu lạc bộ Thiện nguyện Từ Tâm, Hà Nội tổ chức trao hỗ trợ cho hộ nghèo, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lũng Chinh, huyện Mèo Vạc.

Thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai

(23/09/2022 09:26)

Ngày 21/9/2022, Thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang, ông Vàng Seo Cón, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh đã đến thăm, động viên, chia sẻ và trao tiền hỗ trợ từ Quỹ "Cứu trợ" của tỉnh cho các hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai tại địa bàn huyện Quang Bình

<< >>