Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

MENU HỆ THỐNG

Về nơi "3 không" ở Bắc Quang

(27/08/2015 18:04)

Hàng chục năm nay, 33 hộ dân ở thôn vùng 3 Nà Bó, xã Đức Xuân (Bắc Quang) phải sống trong cảnh “3 không”: Không điện, không nước sạch sinh hoạt, không phủ sóng điện thoại(!)

Bệnh “Chân vuông”

(25/08/2015 17:45)

Đây không phải là một bệnh lý trong lĩnh vực y khoa, mà là căn bệnh trong đời sống xã hội. Nói cụ thể hơn là “bệnh” của những công chức bàn giấy trong cơ quan công quyền, nhiều khi soạn chính sách để hành dân và doanh nghiệp.

Yêu cầu Đài Loan chấm dứt ngay việc xây hải đăng phi pháp ở đảo Ba Bình

(24/08/2015 15:34)

Việt Nam kiên quyết phản đối việc Đài Loan xây dựng hải đăng phi pháp ở đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Đây là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, gây căng thẳng và làm phức tạp tình hình ở Biển Đông. Việt Nam yêu cầu phía Đài Loan chấm dứt ngay hoạt động sai trái đó và không tái diễn các hành động tương tự.

Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận ở cơ sở năm 2015

(24/08/2015 15:16)

Sáng ngày 24/8, tại Hội trường khối Dân vận thành phố, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Giang phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố, tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cán bộ MTTQ ở cơ sở năm 2015 cho 80 ông, bà Trưởng Ban công tác Mặt trận trên địa bàn thành phố. Đến dự có đồng chí Mai Trung Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Lê Anh Tuấn, Uỷ viên BTV Thành ủy, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ; Lãnh đạo Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ 8 xã, phường.

Người Chủ tịch MTTQ xã tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới

(22/08/2015 17:43)

Xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa chiến lược. Phong trào này có sức lan toả trong Nhân dân và được Nhân dân nhiệt tình ủng hộ, nó đòi hỏi cần phải thực hiện đồng bộ tất cả các tiêu chí, vừa bảo tồn phát huy giá trị văn hóa truyền thống, giữ gìn bản sắc dân tộc, góp phần xây dựng tỉnh Hà Giang thoát nghèo đó là phát biểu của ông Nguyễn Văn Long Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang.

Vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong việc tuyên truyền, vận động toàn xã hội tham gia giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh, sinh viên

(19/08/2015 18:55)

Giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa học sinh, sinh viên là một vấn đề quan trọng trong quá trình hình thành và hoàn thiện nhân cách, phát triển con người trong nhà trường. Vì vậy, việc tuyên truyền, vận động toàn xã hội tham gia giáo dục đạo đức, lối sống văn hoá cho học sinh, sinh viên là một việc làm tất yếu, mang tính khoa học và khách quan trong tình hình hiện nay, nhất là việc góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Hà Giang giám sát tại huyện Vị Xuyên

(19/08/2015 18:48)

Từ ngày 17 đến 19/8/2015, Đoàn giám sát của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, do bà Vương Thị Thủy Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tại huyện Vị Xuyên đối với 02 cơ quan ( Ban Chỉ huy quân sự, Phòng Lao động và TBXH huyện); và 02 cơ sở thị trấn Việt Lâm, xã Linh Hồ; trực tiếp phỏng vấn 10 đối tượng. Tham dự buổi giám sát có đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Ban Chỉ đạo 24 của huyện và các cơ quan, ban ngành có liên quan.

Khi 8 lời căn dặn của Bác Hồ dành cho Hà Giang bị lợi dụng

(17/08/2015 15:55)

8 lời căn dặn của Bác Hồ khi Người lên thăm Hà Giang vào tháng 3.1961 được Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Hà Giang tích cực hưởng ứng học tập, làm theo. Hiện nay, các đơn vị trong tỉnh chưa có kế hoạch tổng kết, biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt 8 lời căn dặn của Bác. Thế nhưng, ngay từ những ngày đầu tháng 6.2015, nhiều hội viên (HV) Hội Nông dân (ND) trên địa bàn huyện Quang Bình đã được cấp Giấy chứng nhận: “Tích cực hưởng ứng làm theo tám điều căn dặn của Bác Hồ”. GCN “sớm” này do Hội ND tỉnh chứng nhận khiến nhiều người hoài nghi.

Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân

(14/08/2015 17:21)

Tối 13.8, Công an (CA) tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch; Trung tâm Văn hóa triển lãm tỉnh tổ chức Chương trình biểu diễn văn nghệ quần chúng, chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CA nhân dân Việt Nam (19.8.1945-2015); 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19.8.2005-2015) và chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ CA tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo CA tỉnh và các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang; các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng qua các thời kỳ,…

Phàn Văn Dùi, khẳng định sức trẻ nơi biên cương

(14/08/2015 11:24)

Con đường đầy đá lởm chởm cách trung tâm xã khoảng 5km, dẫn chúng tôi đến thăm mô hình phát triển kinh tế gia đình của anh Phàn Văn Dùi, thôn Tân Sơn, xã Minh Tân (Vị Xuyên). Dùi là đoàn viên xuất sắc trong phát triển kinh tế và bảo vệ biên cương.