Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Công tác xây dựng Đảng chính quyền

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Hà Giang giám sát tại huyện Vị Xuyên

(19/08/2015 18:48)

Từ ngày 17 đến 19/8/2015, Đoàn giám sát của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, do bà Vương Thị Thủy Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tại huyện Vị Xuyên đối với 02 cơ quan ( Ban Chỉ huy quân sự, Phòng Lao động và TBXH huyện); và 02 cơ sở thị trấn Việt Lâm, xã Linh Hồ; trực tiếp phỏng vấn 10 đối tượng. Tham dự buổi giám sát có đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Ban Chỉ đạo 24 của huyện và các cơ quan, ban ngành có liên quan.

MTTQ các cấp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật 6 tháng đầu năm 2015

(20/07/2015 15:21)

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong việc từng bước nâng cao dân trí, ý thức pháp luật trong Nhân dân, đưa pháp luật vào cuộc sống góp phần ổn định chính trị, xã hội, tao điều kiện phát triển kinh tế - xã hội.

MTTQ các cấp làm tốt công tác tổ chức các Hội nghị tiếp xúc cử tri

(16/07/2015 10:19)

Tiếp xúc cử tri là hoạt động đặc trưng, được đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân, Đoàn đại biểu Quốc hội, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tiến hành thường xuyên theo kế hoạch hàng năm. Thực hiện tốt công tác này góp phần quan trọng nâng cao vai trò, vị trí và hiệu quả hoạt động của Quốc hội, HĐND, đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của Nhân dân.

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri tại Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh

(02/07/2015 13:57)

Sáng ngày 1/7, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang đã có buổi tiếp xúc cử tri tại Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh. Tham gia buổi TXCT có bà Triệu Thị Nái, Phó Chủ tịch HĐDT của Quốc hội; ông Triệu Là Pham, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội; bà Nông Thị Bích Liên, Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tỉnh; Lãnh đạo Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh cùng 126 cử tri là cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh.

Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh thực hiện tốt công tác cải cách tư pháp (nhiệm kỳ 2011 - 2015)

(01/07/2015 17:33)

Trong những năm qua, Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức CT-XH thực hiện tốt chức năng giám sát xã hội đối với hoạt động tư pháp trong đó, hoạt động giám sát chủ yếu dựa trên 3 hình thức: Tham gia giám sát với cơ quan quyền lực Nhà nước; vận động nhân dân giám sát; tự mình giám sát.

Kiểm tra công tác PBGDPL, TTND, GSĐT của cộng đồng và Hòa giải ở cơ sở tại huyện Quang Bình

(22/12/2014 10:39)

Ngày 18/12/2014, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang kiểm tra công tác PBGDPL, TTND, GSĐT của cộng đồng và Hòa giải ở cơ sở tại huyện Quang Bình.

Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp tập huấn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật

(13/12/2014 13:45)

Ngày 13/12, tại Nhà khách Liên đoàn lao động tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Sở Tư pháp tỉnh tổ chức Tập huấn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật theo đề án 02 - 1133 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Ký kết Quy chế phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh

(07/11/2014 15:03)

Chiều 05/11/2014, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác (giai đoạn 2014 - 2019). Dự buổi lễ có Lãnh đạo Sở Tư pháp; Hội Luật gia tỉnh và đại diện các phòng, ban chuyên môn của hai cơ quan.

Dự án Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (Sửa đổi): Tăng cường tính giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận

(23/10/2014 10:40)

Ngày 22-10, Quốc hội đã nghe Tờ trình về Dự án Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) sửa đổi, do Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký UBTƯMTTQ Việt Nam Vũ Trọng Kim trình bày. Thay mặt cơ quan thẩm tra dự án Luật, ông Phan Trung Lý, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của QH cho biết: Ủy ban Pháp luật tán thành sự cần thiết phải sửa đổi cơ bản, toàn diện Luật MTTQVN nhằm cụ thể hoá quy định mới của Hiến pháp liên quan đến MTTQVN, khắc phục những hạn chế, vướng mắc trong thực tiễn thi hành Luật, tạo cơ sở pháp lý và điều kiện cần thiết cho hoạt động của MTTQVN trong thời gian tới.

Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên làm tốt cuộc vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước

(06/10/2014 08:48)

Nhận thức sâu sắc trách nhiệm tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các cấp, các tổ chức thành viên đã coi việc tham gia với Đảng và Nhà nước xây dựng những chủ trương, chính sách là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên của tổ chức mình.

<< >>