Thứ tư, Ngày 17 Tháng 4 Năm 2024

Công tác Dân tộc và Tôn giáo

MTTQ tỉnh khảo sát việc phát huy các giá trị bản sắc văn hóa và các hủ tục lạc hậu đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Nậm Dịch, Hoàng Su Phì

(04/05/2021 07:52)

Ngày 24/4, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ tỉnh, do ông Vàng Seo Cón làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ , các tổ chức đoàn thể và 12 vị là Nghệ nhân, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của xã Nậm Dịch, huyện Hoàng Su Phì, cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo UBND - Ủy ban MTTQ huyện Hoàng Su Phì; lãnh đạo các ban chuyên môn cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang thăm, chức mừng Giáo xứ Thánh Tâm, nhân lễ Giáng sinh năm 2018

(28/12/2018 08:53)

Chiều ngày 24/12/2018 Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang do bà Lò Thị Mỷ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến thăm và chúc mừng Giáo xứ Thánh tâm, thành phố Hà Giang nhân lễ Giáng sinh 2018. Đón tiếp đoàn có Linh mục Nguyễn Ngọc Thể - Linh mục Chính xứ Giáo xứ Thánh Tâm và các vị chức sắc Hội đồng Giáo xứ Thánh Tâm.

Giao lưu đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Hà Giang

(03/08/2017 07:30)

Chiều ngày 28/7, tại Hội trường Khách sạn Hà An, thành phố Hà Giang, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang đã có buổi gặp mặt, giao lưu với Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số thành phố Hồ Chí Minh (105 đại biểu) do ông Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn.

Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Hà Giang Vương Thị Thủy thăm, tặng quà chức sắc và bà con giáo dân nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2015

(28/12/2015 10:23)

Ngày 24/12, Bà Vương Thị Thủy, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang đã đến thăm, chúc mừng các vị chức sắc, linh mục, bà con giáo dân nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2015 tại Nhà thờ Giáo xứ Thánh Tâm thành phố Hà Giang và Nhà thờ Giáo xứ Tân Quang huyện Bắc Quang.

Bảo tồn, phát huy văn hóa các dân tộc thiểu số dưới 1000 người

(16/06/2015 16:42)

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phê duyệt Kế hoạch về xây dựng Dự án “Bảo tồn, phát huy văn hóa các dân tộc thiểu số (DTTS) có dân số dưới 1000 người: Si La, Pu Péo, Rơ Măm, B’râu, Ơ Đu”.

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thành phố chúc mừng các tổ chức tôn giáo nhân dịp Đại lễ Phật Đản 2015

(01/06/2015 17:58)

Chiều ngày 29 và sáng ngày 31 tháng 05 năm 2015, Ông Lê Anh Tuấn Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố Hà Giang - Trưởng đoàn đã đến chúc mừng các tổ chức tôn giáo nhân dịp Đại lễ Phật Đản năm 2015. Cùng đi với đoàn còn có bà Trần Thị Kim Phượng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; các ông, bà Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQ phường Trần Phú và phường Nguyễn Trãi.

Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Vương Thị Thuỷ dự Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ nhất huyện Mèo Vạc

(03/03/2015 15:39)

Sáng 28.2, tại Sân vận động Trung tâm huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ nhất, đón nhận Bằng xếp hạng các di tích và di sản văn hóa cấp quốc gia do Bộ VHTT&DL công nhận.

Bảo tồn và phát triển nghề làm giấy bản của người Dao ở Hà Giang

(08/11/2014 16:52)

Trong các lễ cấp sắc, lễ cầu an của đồng bào dân tộc Dao, giấy bản là một loại giấy không thể thiếu được. Qua đợt điều tra, khảo sát xác định làng nghề truyền thống trên địa bàn toàn tỉnh, Sở Công Thương tỉnh đã xác định làng nghề làm giấy bản của dân tộc Dao ở thôn Thanh Sơn, thị trấn Việt Quang (huyện Bắc Quang) là một làng nghề truyền thống, cần đưa vào quy hoạch để bảo tồn, phát triển.

Các tổ chức Tin lành tại Việt Nam "sống phúc âm, phụng sự Thiên chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc"

(23/10/2014 09:50)

Năm 2011, cộng đồng Tin lành tại Việt Nam long trọng kỷ niệm 100 năm Tin lành được truyền bá tới Việt Nam và tính từ sau năm 1975 đến nay, số công dân theo Tin lành từ khoảng 160 nghìn đã lên tới hơn một triệu người cho thấy sự phát triển vượt bậc của tôn giáo này chỉ sau mấy chục năm. Tuy nhiên đáng tiếc cho đến nay, vẫn có một số người sử dụng vấn đề liên quan tới Tin lành để vu khống Nhà nước Việt Nam về tự do tôn giáo.

Dân ca nghi lễ cúng trong bầu thai của dân tộc Mông ở Hà Giang

(13/10/2014 17:03)

Đối với cộng đồng người Mông, khi một phụ nữ mang thai, không chỉ là niềm vui riêng của một gia đình mà là niềm vui chung của cả dòng họ, làng xóm. Truyền thuyết sinh đẻ người Mông từ xa xưa tới nay có hàng ngàn phong tục tập quán kỳ lạ, thậm trí có rất nhiều điều cấm kỵ, lễ chúc mừng trước và sau khi ra đời vô cùng phong phú sâu sắc.

<< >>