Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Công tác Tuyên giáo

Đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh làm việc tại xã Quảng Ngần

28/07/2017 17:11

Chiều ngày 27.7, đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể xã Quảng Ngần (Vị Xuyên) về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã 7 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 5 tháng cuối năm năm 2017. Dự buổi làm việc còn có đồng chí Mương Ngọc Lào, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vị Xuyên và lãnh đạo cáo Ban xây dựng Đảng, Mặt trận Tổ quốc huyện, Hội Phụ nữ huyện.

Đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Hà Giang phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Đại diện Thường trực Đảng ủy xã báo cáo kết quả hoạt động 7 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 5 tháng cuối năm, và đề xuất những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương: Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, cùng với những cố gắng và nỗ lực của Nhân dân các dân tộc trong xã, điều kiện kinh tế - xã hội đã có nhiều đổi thay, đời sống của Nhân dân ngày càng được cải thiện. Tuy vậy, do điều kiện là xã đặc biệt khó khăn, kinh tế chủ yếu tập trung sản xuất nông - lâm nghiệp với quy mô nhỏ, manh mún, nên thu nhập thấp,… Hiện tại, xã có 242 hộ nghèo chiếm 48,30%, 115 hộ cận nghèo chiếm 22,95%. Năm 2017, Đảng ủy tập trung chỉ đạo thực hiện ba chương trình trọng tâm và hai khâu đột phá, nâng cao chất lượng sản xuất các loại cây trồng, vật nuôi theo hướng hàng hóa và giảm nghèo bền vững, tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi làm việc, đồng chí Mương Ngọc Lào, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vị Xuyên nhấn mạnh: Điều quan trọng và là nút thắt quan trọng nhất của Quảng Ngần, đó là: Nâng cao trình độ, năng lực thực tiễn cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nâng cao nhận thức, ý thức vươn lên thoát nghèo bền vững cho nhân dân trong xã.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh đã biểu dương những cố gắng mà Đảng bộ và Nhân dân xã Quảng Ngần đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí đề nghị Đảng bộ xã Quảng Ngần cần nêu cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, làm tốt công tác xây dựng Đảng ngay từ các chi bộ, đảng viên nói phải đi đôi với làm; Mỗi tổ chức Đảng và Đảng viên cần xây dựng tiêu chí cụ thể để thực hiện. Mỗi đảng viên cần thực hiện một mô hình phát triển kinh tế ngay tại gia đình, dòng họ, thôn bản; Cả hệ thống chính trị, UBMTTQ và các đoàn thể xã cần xây dựng nhiều mô hình hay, cách làm tốt nhằm thực hiện tốt chương trình, mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, rà soát các chỉ tiêu của năm 2017 để thực hiện bằng được; phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, thống nhất để hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra./.

Hoàng Thương - MTTQ tỉnh