Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Giám sát, phản biện xã hội

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với Nghị quyết HĐND tỉnh

02/07/2018 08:43

Sáng 29/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với ( Dự thảo) Nghị quyết về chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng tự do thôi việc, nghỉ công tác chờ đủ tuổi nghỉ hưu của HĐND tỉnh

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Ly Mí Lử - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận  Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các tổ chức thành viên, thành viên các hội đồng tư vấn: Dân chủ - Pháp luật, Dân tộc tôn giáo, lãnh đạo Văn phòng và các ban chuyên môn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang.

Đại biểu tham gia ý kiến vào Dự thảo nghị quyết

Tại hội nghị các đại biểu đã nghiên cứu dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng tự do thôi việc, nghỉ công tác chờ đủ tuổi nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2018 - 2021.

Với kiến thức kinh nghiệm trong công tác, quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện đã có 6 đại biểu phát biểu với 12  lượt ý kiến. Các đại biểu cơ bản nhất trí như dự thảo Nghị quyết và tham gia ý kiến phản biện vào một số nội dung, như: Cần nâng mức hỗ trợ một lần từ 500.000đồng/01 tháng làm việc có đóng góp bảo hiểm xã hội lên 700.000đ/01 tháng cho đối tượng thôi việc ngay, đối tượng nghỉ chờ đủ tuổi sẽ nghỉ hưu ngoài hỗ trợ như trong dự thảo nghị quyết cần hỗ trợ thêm 1.000.000đ đến 1500.000đ/tháng, thời gian áp dụng cần ghi rõ từ 06 tháng đến 3 năm (36 tháng) …Những ý kiến tham gia phản biện tại hội nghị Ủy ban MTTQ Việt nam tỉnh tiếp thu và đây là kênh thông tin quan trọng để đảm bảo chính sách sau ban hành được thực hiện hiệu quả và có tính khả thi cao, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng tự do thôi việc, nghỉ công tác chờ đủ tuổi hưu.

Kết thúc hội nghị đồng chí Ly Mí Lử - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận  Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị tổ thư ký hội nghị tổng hợp các ý kiến gửi đến kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh để các ngành chức năng cùng các đại biểu HĐND tỉnh xem xét, thảo luận và bam hành nghị quyết có tính khả thi cao, phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế của địa phương.

CAO LIÊN – MTTQ TỈNH