Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC

Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức Hội nghị giao ban quý III/2019.

19/10/2019 17:19

Ngày 16/10/2019, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang và các Tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tổ chức hội nghị giao ban quý III/2019. Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Vàng Seo Cón Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang. Tham dự Hội nghị gồm có: Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh, tập thể lãnh đạo: Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn lao động, Tỉnh đoàn, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh tỉnh. Mời dự có: Ban Dân vận và Văn Phòng Tỉnh uỷ.

Sau khi nghe Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội báo cáo kết quả công tác quý III, phương hướng, nhiệm vụ quý IV/2019. Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và nguyên nhân của những hạn chế tồn tại trong quá trình hoạt động. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thực tế tại cơ sở khi triển khai các nội dung; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình nắm bắt, giải quyết những bức xúc nổi cộm trong nhân dân và đề xuất các giải pháp, cách làm mới trong hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội.Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng và biểu dương những thành quả đạt được của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong quý III; Đã có nhiều phong trào, mô hình với quy mô lớn và có tầm ảnh hưởng trong toàn tỉnh. Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong quý IV và thời gian tiếp theo, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, cần tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm:

Tiếp tục hưởng ứng thực hiện tốt phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau; tổ chức tốt “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2019 và “Tết vì người nghèo” năm 2020, trọng tâm là vận động xây dựng “Quỹ vì người nghèo” và thực hiện tốt việc hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết; triển khai thực hiện tốt công tác làm nhà cho Người có công, Cựu chiến binh, và hộ nghèo các xã biên giới còn khó khăn về nhà ở, đảm bảo đúng đối tượng; Phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng chính sách xã hội làm tốt công tác ủy thác cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo vay vốn phát triển kinh tế; Quan tâm phối hợp hỗ trợ hội viên đẩy mạnh chuyển giao và ứng dụng khoa học công nghệ vào phát triển kinh tế, hỗ trợ tham gia các chuỗi liên kết sản xuất kinh doanh sản phẩm; Chú trọng tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác khám tuyển công dân sẵn sàng nhập ngũ đảm bảo chất lượng. Triển khai có hiệu quả các phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh... Chuẩn bị và tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, thi đua phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2019; chuẩn bị xây dựng chương trình công tác năm 2020; Tổ chức tốt các phong trào thi đua hướng tới đại hội Đảng bộ các cấp, gắn với hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đào Hương - MTTQ tỉnh