Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Công tác Tuyên giáo

Tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2015

14/01/2016 14:28

Sáng 7.1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Dự hội nghị có các đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng BTG Tỉnh ủy; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Dự Hội nghị có các báo cáo viên cấp tỉnh, Ban Tuyên giáo các Đảng ủy trực thuộc, MTTQ, các đoàn thể và các cơ quan khối tuyên truyền…

Bí thư Tỉnh uỷ Triệu Tài Vinh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Năm 2015, Ban Tuyên giáo các cấp đã tham mưu, giúp cấp uỷ tổ chức được 1.660 Hội nghị cho trên 180.000 lượt cán bộ, đảng viên của tỉnh nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10,11,12 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI, các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Trung ương, của tỉnh về lĩnh vực Tuyên giáo. Các Hội nghị học tập quán triệt, triển khai Nghị quyết đều được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo nội dung, tài liệu; toàn tỉnh đã tổ chức được 158 lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị cho gần 120.000 cán bộ quản lý các cấp và đảng viên; làm tốt công tác văn hoá, khoa giáo về xây dựng và phát triển văn hoá “Con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”, thực hiện hiệu quả “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và “Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam”…đưa văn hoá truyền thống các dân tộc thiểu số vào giảng dạy trong các trường học; làm tốt công tác chống âm mưu “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa; chủ động tổng  hợp, biên tập tin, bài, nâng cao chất lượng Bản tin thông báo nội bộ và cấp phát phục vụ kịp thời các buổi sinh hoạt thường kỳ của các tổ chức cơ sở Đảng…Ban Tuyên giáo các cấp cũng đã tham mưu, giúp cấp ủy chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc, thiết thực việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Hà Giang. Công tác thông tin đối ngoại được tổ chức triển khai kịp thời, đúng với chủ trương, quan điểm của Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả ngành Tuyên giáo tỉnh đạt được trong năm 2015. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016: Ngành Tuyên giáo tỉnh cần nắm vững tình hình quốc tế, trong nước và của tỉnh; tổ chức có hiệu quả, đảm bảo chất lượng việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, sớm đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, định hướng dư luận xã hội bằng những cách làm mới, phù hợp, trong đó chú trọng tới việc giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ; chủ động nghiên cứu các giải pháp trong đấu tranh, phản bác, làm thất bại âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; xây dựng kế hoạch kiểm tra, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh; chủ động giúp đỡ cho các cơ quan tuyên truyền thông tin đến người dân về chủ trương, đường lối của Đảng và phương hướng giải quyết các vấn đề nhạy cảm, nổi cộm mà dư luận quan tâm; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc nói đi đôi với làm gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2015 – 2020; tăng cường công tác thông tin đối ngoại, đổi mới cách thức tổ chức Hội nghị và nâng cao bản lĩnh, trình độ cho đội ngũ cán bộ Tuyên giáo từ tỉnh cho đến cơ sở; tích cực tuyên truyền về Đại hội Đảng lần thứ XII, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.../.

Kiếm Phong - MTTQ tỉnh