Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

Bầu cử Quốc hội và HĐND

Thường trực HĐND tỉnh họp điều chỉnh cơ cấu đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII

23/02/2016 08:35

Sáng ngày 20/2, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp bàn, thống nhất điều chỉnh cơ cấu đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII. Đồng chí Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban bầu cử tỉnh cùng một số đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo Sở Nội vụ, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh.

Đồng chí Triệu Tài Vinh - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ ​tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ I của Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà giang kết thúc. Dựa trên sự nhất trí biểu quyết thông qua cơ cấu, số lượng, thành phần theo dự kiến của Thường trực HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2011-2016 trình nhất trí theo quy định dân số tỉnh ta là 806.509 người (tính đến 31/12/2015), số đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 sẽ là 60 đại biểu; trong đó: Đại biểu tái cử 26, tham gia mới 34; Dự kiến cơ cấu: Đại biểu nữ 18, nam 42; đại biểu trẻ tuổi (dưới 35): 9, từ 35 tuổi trở lên 51; đại biểu ngoài Đảng 06; cơ cấu dân tộc 15, trong đó 14 dân tộc thiểu số có 42 người, dân tộc kinh 18... Nhưng qua xem xét thực tế, năng lực của từng đại biểu tái cử, các đại biểu trong cuộc họp cũng đã thảo luận, xem xét, bàn bạc và đồng tình nhất trí giảm bớt số đại biểu tái cử để tăng số đại biểu mới lên; tăng số lượng đại biểu cơ sở lên; đảm bảo số lượng đại biểu nữ là 18, cơ cấu độ tuổi; cơ cấu theo đơn vị công tác; cơ cấu kết hợp, cơ cấu dân tộc...

Kết thúc cuộc họp, đồng chí Triệu Tài Vinh - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: cuộc họp giữa Thường trực HĐND tỉnh với các cơ quan liên quan để điều chỉnh cơ cấu đại biểu HĐND cấp tỉnh giảm số đại biểu ở tỉnh, tăng số đại biểu HĐND tỉnh ở huyện; số đại biểu HĐND tỉnh tái cử có sự thay đổi; đối với một số Ban của HĐND, Thường trực HĐND tỉnh sẽ báo cáo BTV Tỉnh ủy để xem xét có sự thay đổi với các chức danh Trưởng Ban không phải Cấp ủy viên nhưng đã có kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực hội đồng; cơ cấu các ngành của tỉnh cũng có sự thay đổi... Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ dựa trên cơ sở thảo luận tại cuộc họp để thống nhất cơ cấu nhân sự sao cho đạt kết quả cao nhất và hoàn tất các văn bản báo cáo theo đúng trình tự quy định.

Cổng thông tin điện tử Hà Giang