Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

Công tác Phong trào

Hiệu quả chương trình “Chung tay vì cộng đồng – Bò giống giúp người nghèo Biên giới” Chi nhánh Viettel Hà Giang.

29/05/2015 15:10

Hà Giang là một tỉnh miền núi khó khăn và khi chương trình “Chung tay vì cộng đồng – Bò giống giúp người nghèo biên giới” được Tập đoàn Viễn thông Quân đội -Chi nhánh Viettel Hà Giang triển khai thì chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cơ quan ban ngành và người dân trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu của Chương trình nhằm từng bước giúp các hộ nghèo vươn lên giảm nghèo một cách bền vững.

Lãnh đạo chi nhánh Viettel Hà Giang trao tặng bò cho Nhân dân.

Dự kiến đến hết năm 2015 Hà Giang được phân bổ 2083 con bò giống trao cho các hộ nghèo tại 34 xã biên giới. Kết quả triển khai chương trình: Cuối năm 2014 Chi nhánh Viettel Hà Giang đã phối hợp với Ban chỉ đạo chương trình tặng 547 con bò cho 6 huyện. Từ tháng 01/2015 đến hết tháng 4/2015 Chi nhánh Viettel Hà Giang đã trao thêm 494 con bò nâng tổng số bò trao lũy kế đến hết tháng 4/2015 lên đến 1041con.

Để triển khai thành công chương trình và đảm bảo sức khỏe cho con giống, Chi nhánh Viettel Hà Giang đã đề xuất và được Tập đoàn Viễn thông Quân đội phê duyệt cho Chi nhánh ứng trước nguồn bò mà dự kiến trao đến hết năm 2015 để Chi nhánh trao cho các hộ nghèo trong tháng 5/2015 tổng 1042 con.

Như vậy chỉ trong vòng chưa đến 01 năm triển khai, Chi nhánh Viettel Hà Giang phối hợp với Ban Chỉ đạo chương trình “ Chung tay vì cộng đồng – Bò giống giúp người nghèo biên giới” hoàn thành trao 2083 con bò (tương đương với  31,245 tỷ đồng) cho các hộ nghèo tại 34 xã/7 huyện của tỉnh Hà Giang. Ngoài ra để hỗ trợ cho các hộ nghèo Tổng Công ty Viễn thông Viettel tài trợ thêm chi phí phối giống bò cho các hộ nghèo theo chương trình “Chung tay Vì cộng đồng - Bò giống giúp người nghèo biên giới” khi phối giống thành công cho con giống số tiền: 500.000đ/hộ.

Chương trình trao tặng bò giống được xem là một cách thực hiện trách nhiệm xã hội của Tập đoàn Viễn thông Quân đội - Chi nhánh Viettel Hà Giang sáng tạo, hiệu quả. Sự vào cuộc các các sở ban ngành, lãnh đạo huyện, xã, cá nhân, đơn vị hảo tâm thể hiện truyền thống “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam mà còn giúp đồng bào miền núi có “vốn” ban đầu để phát triển kinh tế, từng bước thoát nghèo bền vững đồng thời cải thiện đời sống, thu hẹp khoảng cách giữa miền núi và miền xuôi./.

Kiếm Phong - MTTQ tỉnh