Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Công tác xây dựng Đảng chính quyền

Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp tập huấn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật

13/12/2014 13:45

Ngày 13/12, tại Nhà khách Liên đoàn lao động tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Sở Tư pháp tỉnh tổ chức Tập huấn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật theo đề án 02 - 1133 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có: Thạc sỹ Nguyễn Phúc Quỳnh, chuyên viên Ban Dân chủ - Pháp luật Ủy ban TW MTTQVN; bà Bùi Thị Nhâm, Chánh Thanh tra Sở Tư pháp tỉnh. Tham dự lớp học có: Ông Triệu Quốc Lương Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; bà Vương Thị Thuỷ Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; đại diện Trưởng Ban, chuyên viên MTTQ tỉnh; đại diện Thường trực MTTQ 11 huyện, thành phố; các tổ chức đoàn thể - chính trị xã hội tỉnh.

Với mục đích nhằm trang bị và nâng cao kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đội ngũ cán bộ Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức đoàn thể - chính trị xã hội tỉnh. Trong thời gian 1 ngày, các học viên được nghe báo cáo viên trình bày và hướng dẫn thảo luận 05 chuyên đề: Đề cương giới thiệu Hiến pháp nước cộng hoà XHCN Việt Nam năm 2013; Luật đất đai 2013; Luật hòa giải ở cơ sở; Luật tiếp công dân; Kỹ năng tuyên truyền miệng  pháp luật.

.
 Thạc sĩ Nguyễn Phúc Quỳnh, chuyên viên Ban Dân chủ - Pháp luật Ủy ban TW MTTQVN, giảng viên lớp tập huấn.

Lớp tập huấn lần này, sẽ giúp cho Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh nâng cao được trình độ công tác phối hợp giữa các sở, ban, ngành trong việc phối hợp triển khai thực hiện đề án, đồng thời nâng cao công tác phối hợp thống nhất hành động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể - chính trị xã hội, nhằm phát huy sáng kiến và tính chủ động sáng tạo của mỗi tổ chức đoàn thể - chính trị xã hội, tạo nên sức mạnh tổng hợp để tuyên truyền sâu, rộng pháp luật đến từng người dân; từng bước hạn chế mọi vi phạm pháp luật; đưa công tác phổ biến, giáo dục, pháp luật đi vào nề nếp, có hiệu quả, góp phần thực hiện tốt phương châm “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”./.

Đức Vĩnh - MTTQ tỉnh