Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

Tiếp xúc cử tri

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri tại Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh

02/07/2015 13:57

Sáng ngày 1/7, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang đã có buổi tiếp xúc cử tri tại Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh. Tham gia buổi TXCT có bà Triệu Thị Nái, Phó Chủ tịch HĐDT của Quốc hội; ông Triệu Là Pham, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội; bà Nông Thị Bích Liên, Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tỉnh; Lãnh đạo Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh cùng 126 cử tri là cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh.

Bà Triệu Thị Nái – Phó chủ tịch HĐDT của Quốc hội phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi TXCT ông Triệu Là Pham đã báo cáo trước cử tri về kết quả kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khóa XIII, (Diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 26/6/2015), kỳ họp đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao.

Cử tri Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh đã kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh một số vấn đề như: Chế độ chính sách hỗ trợ cho người dân vùng biên giới trong việc gắn tăng gia sản xuất với bảo vệ chủ quyền quốc gia và chính sách hỗ trợ đối với người dân tham gia tổ tuần tra biên giới; Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng tại các vùng biên giới như hệ thống đường giao thông, điện chiếu sáng; hệ thống đường tuần tra biên giới để giúp cho việc quản lý biên giới được tốt hơn; tiếp tục hỗ trợ kinh phí phục vụ cho việc rà phá bom mìn để an toàn cho nhân dân và có đất canh tác; cần có chính sách cụ thể tạo công ăn việc làm, cải thiện đời sống cho người dân vùng biên giới; thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với cán bộ, chiến sỹ biên phòng theo quy định của Luật sĩ quan quân đội; …các cử tri biên phòng cũng rất mong muốn được Đảng, Nhà nước quan tâm hơn nữa trong việc hiện đại hóa cơ sở vật chất giúp cho việc bảo vệ vùng biên cương ngày càng tốt hơn.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang bà Triệu Thị Nái, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc Quốc hội đã tiếp thu, trả lời những ý kiến của các cử tri. Đối với những kiến nghị của cử tri, Đoàn đại biểu sẽ tổng hợp và có đề xuất đối với Quốc hội, Chính phủ và các ngành chức năng xem xét giải quyết./.

Cao Liên - MTTQ tỉnh