Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

Hoạt động tổ chức thành viên

Toạ đàm nhân ngày quốc tế Người cao tuổi xã Minh Tân huyện Vị Xuyên

02/10/2014 16:32

Sáng 1.10, tại Uỷ ban nhân dân xã Minh Tân huyện Vị Xuyên đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 23 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991- 1/10/2014). Đến dự có ông Bàn Đức Vinh Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang; Bà Nguyễn Thị Thuý Nga Uỷ viên Thường trực, Chánh Văn Phòng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; lãnh đạo xã, và gần 30 đại biểu Người cao tuổi trong xã.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm các hội viên Người cao tuổi đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10. Trong thời gian qua, người cao tuổi trong xã đã nêu cao tinh thần “tuổi cao - gương sáng”, các cấp hội trong xã đã vận động hội viên thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, gương mẫu trong công tác vận động giáo dục thế hệ trẻ, noi gương người tốt việc tốt, gắn với thực hiện tốt phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Phong trào thi đua dân vận khéo, phong trào tuổi cao gương sáng ngày càng hiệu quả, góp phần tích cực thực hiện phát triển kinh tế - xã hội xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Đến nay toàn xã có 14 chi Hội cơ sở, 313 hội viên. Ở mỗi thôn, bản người cao tuổi luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng trong cộng đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe và khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi cũng được quan tâm đúng mức; tổ chức mừng thọ cho 28 hội viên và giải quyết về tiền trợ cấp hàng tháng cho hội viên đủ 80 tuổi trở lên...

Phát biểu tại buổi toạ đàm Ông Bàn Đức Vinh vui mừng, biểu dương trước những kết quả Hội Người cao tuổi xã đã làm tốt trong năm qua và chia sẻ những khó khăn đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới cấp uỷ chính quyền cần quan tâm hơn; các cấp Hội Người cao tuổi trong xã tiếp tục phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể làm tốt hơn công tác tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lấy hội viên làm trung tâm; lấy chi hội, tổ hội, câu lạc bộ để tổ chức các hoạt động của Hội; ổn định và nâng cao chất lượng các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng để người cao tuổi xã sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội; đặc biệt là quan tâm hơn đến đời sống vật chất, tinh thần của người cao tuổi vùng sâu, người cao tuổi neo đơn, người dân tộc thiểu số.

Ông Bàn Đức Vinh Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang tặng quà cho Hội NCT xã MInh Tân

Đức Vĩnh MTTQ tỉnh