Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Công tác dân tộc

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh kiểm tra, đánh giá việc vận động Nhân dân bài trừ các hủ tục lạc hậu tại xã Nậm Dịch, huyện Hoàng Su Phì

(29/03/2024 11:15)

Ngày 27/3/2024 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh do bà Dương Ánh Phượng- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo ban Dân chủ pháp luật - Dân tộc, tôn giáo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Hoàng Su Phì đã có buổi làm việc tại xã Nậm Dịch huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Hội nghị triển khai Kế hoạch bài trừ các hủ tục lạc hậu trên địa bàn xã Nậm Dịch, Hoàng Su Phì, giai đoạn 2021 – 2025

(01/09/2021 15:53)

Sáng 30/8/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch vận động Nhân dân bài trừ các hủ tục lạc hậu trên địa bàn xã Nậm Dịch, huyện Hoàng Su Phì, giai đoạn 2021 - 2025. Ông Vàng Seo Cón - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Lù Văn Chung - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có: Thường trực UBND, Ủy ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Văn Phòng huyện ủy, Phòng Văn hóa, Phòng Dân tộc huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã Nậm Dịch, cùng 42 đại biểu là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, người có uy tín, nghệ nhân dân gian tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Nậm Dịch.

MTTQ tỉnh khảo sát việc phát huy các giá trị bản sắc văn hóa và các hủ tục lạc hậu đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Nậm Dịch, Hoàng Su Phì

(04/05/2021 07:52)

Ngày 24/4, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ tỉnh, do ông Vàng Seo Cón làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ , các tổ chức đoàn thể và 12 vị là Nghệ nhân, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của xã Nậm Dịch, huyện Hoàng Su Phì, cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo UBND - Ủy ban MTTQ huyện Hoàng Su Phì; lãnh đạo các ban chuyên môn cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh.

Bảo tồn và phát triển nghề làm giấy bản của người Dao ở Hà Giang

(08/11/2014 16:52)

Trong các lễ cấp sắc, lễ cầu an của đồng bào dân tộc Dao, giấy bản là một loại giấy không thể thiếu được. Qua đợt điều tra, khảo sát xác định làng nghề truyền thống trên địa bàn toàn tỉnh, Sở Công Thương tỉnh đã xác định làng nghề làm giấy bản của dân tộc Dao ở thôn Thanh Sơn, thị trấn Việt Quang (huyện Bắc Quang) là một làng nghề truyền thống, cần đưa vào quy hoạch để bảo tồn, phát triển.

Dân ca nghi lễ cúng trong bầu thai của dân tộc Mông ở Hà Giang

(13/10/2014 17:03)

Đối với cộng đồng người Mông, khi một phụ nữ mang thai, không chỉ là niềm vui riêng của một gia đình mà là niềm vui chung của cả dòng họ, làng xóm. Truyền thuyết sinh đẻ người Mông từ xa xưa tới nay có hàng ngàn phong tục tập quán kỳ lạ, thậm trí có rất nhiều điều cấm kỵ, lễ chúc mừng trước và sau khi ra đời vô cùng phong phú sâu sắc.

Một số nét đặc sắc người Mông ở huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang

(10/10/2014 10:22)

Người Mông ở Hà Giang có gần 200.000 người, là dân tộc có số dân đông nhất chiếm trên 31% các dân tộc trong tỉnh, với 2 nhóm chính là Mông trắng và Mông hoa sinh sống chủ yếu ở các huyện phía Bắc: Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ, và hai huyện phía tây Hoàng Su Phì, Xín Mần. Họ sinh sống xen kẽ với các dân tộc khác.

<< >>