Thứ ba, Ngày 16 Tháng 4 Năm 2024

Công tác tôn giáo

Tổ chức Hội thánh Phúc âm toàn vẹn thăm, chúc tết MTTQ tỉnh

(30/01/2024 07:58)

Sáng ngày 26.01, đại diện Hội thánh Phúc âm Toàn vẹn do mục sư Hoàng Seo Măng, ủy viên ban điều hành Tổng hội Hội thánh Phúc âm Toàn vẹn Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Ủy ban MTTQ Tỉnh. Cùng đi có trưởng các điềm nhóm trên địa ban xã Đồng Tâm, Đồng Tiến, huyện Bắc Quang. Tiếp đoàn, có ông Vàng Seo Cón, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường trực cùng các ban Ủy ban MTTQ tỉnh.

(19/01/2024 10:56)

Ngày 17/01/2024, Đoàn đại biểu GHPG Việt Nam tỉnh Hà Giang đã đến thăm, chúc mừng Ủy ban MTTQ tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ông Vàng Seo Cón, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh thân mật tiếp đoàn.

Thăm và chúc mừng Giáng sinh các cơ sở Công giao và điểm nhóm Tin lành trên địa bàn tỉnh

(02/01/2024 01:18)

Nhân dịp Giáng sinh năm 2023 bà Dương Ánh Phượng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức đi thăm, chúc mừng các Giáo Xứ, điểm nhóm Tin lành và chức sắc, chức việc tiêu biểu Công giáo và Tin lành trên địa bàn tỉnh, cùng đi có lãnh đạo Ban Dân chủ pháp luật - Dân tộc, tôn giáo Ủy ban MTTQ tỉnh.

Ủy ban MTTQ tỉnh thăm chúc mừng Đại lễ phật dản, phật lịch 2567 – Dương lịch 2023

(30/05/2023 08:36)

Ngày 26/5/2023, đồng chí Dương Ánh Phượng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tham gia cùng lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBND tỉnh đến chúc mừng Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023 tại Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Hà Giang.

Ký kết chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQ tỉnh, sở Tài nguyên & Môi trường và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh

(17/04/2023 21:06)

Chiều 17.4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh (MTTQ), sở Tài nguyên & Môi trường và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã Hội nghị ký kết và triển khai Chương trình phối hợp về “Phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”, giai đoạn 2023 - 2026. Chủ trì hội nghị, ông: Vàng Seo Cón, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Đinh Thế Mạnh, Quyền Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường. Tới dự có ông Trần Đức Qúy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Công an tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh và các tổ chức tôn giáo như: Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh; Giáo xứ Thánh Tâm, Ban đại diện Tin lành Việt Nam miền Bắc…

Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang chúc mừng lễ Phật đản

(12/05/2022 16:51)

Nhân dịp lễ Phật đản ( hè năm 2022), ngày 05/5/2022, Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ tỉnh đã đi thăm và chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và một số chùa trên địa bàn tỉnh (Chùa Thiên Ân, chùa Nậm Dầu, chùa Quan Âm). Ông Lý Hồng Quang – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn; đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Công an tỉnh.

Lễ tưởng niệm, cầu siêu cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh và đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-19

(23/11/2021 00:06)

Tối ngày 19 tháng 11, tại chùa Thiên Ân (huyện Bắc Quang), Cùng với cả nước, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã tổ chức Lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh và đồng bào tử vong do đại dịch covid-19. Dự Lễ tượng niệm có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Nội vụ; đại diện Công an tỉnh, và đại diện UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện Bắc Quang.

MTTQ tỉnh thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid - 19

(02/06/2021 07:47)

Ngày 30/5/2021 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang phối hợp với Chùa Nậm Dầu, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang tổ chức thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng của tỉnh làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại hai huyện Vị Xuyên và Quản Bạ. Tham gia đoàn có ông Triệu Quốc Lương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang; các Phật tử đại diện của Chùa Nậm Dầu; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Quản Bạ.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang thăm, chức mừng Giáo xứ Thánh Tâm, nhân lễ Giáng sinh năm 2018

(28/12/2018 08:53)

Chiều ngày 24/12/2018 Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang do bà Lò Thị Mỷ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến thăm và chúc mừng Giáo xứ Thánh tâm, thành phố Hà Giang nhân lễ Giáng sinh 2018. Đón tiếp đoàn có Linh mục Nguyễn Ngọc Thể - Linh mục Chính xứ Giáo xứ Thánh Tâm và các vị chức sắc Hội đồng Giáo xứ Thánh Tâm.

Các tổ chức Tin lành tại Việt Nam "sống phúc âm, phụng sự Thiên chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc"

(23/10/2014 09:50)

Năm 2011, cộng đồng Tin lành tại Việt Nam long trọng kỷ niệm 100 năm Tin lành được truyền bá tới Việt Nam và tính từ sau năm 1975 đến nay, số công dân theo Tin lành từ khoảng 160 nghìn đã lên tới hơn một triệu người cho thấy sự phát triển vượt bậc của tôn giáo này chỉ sau mấy chục năm. Tuy nhiên đáng tiếc cho đến nay, vẫn có một số người sử dụng vấn đề liên quan tới Tin lành để vu khống Nhà nước Việt Nam về tự do tôn giáo.

<< >>