Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Bầu cử Quốc hội và HĐND

Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử HĐND tỉnh khóa XVIII tại đơn vị bầu cử số 7

17/05/2021 09:01

Ngày 13/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị trực tuyến cho các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri vận động bầu cử. Chủ trì hội nghị tại điểm cầu trung tâm huyện, ông Triệu Quốc Lương - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang.Tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các ban nghành của huyện và các xã cùng các bậc cử tri của huyện Vị Xuyên. Hội nghị được thực hiện trong điều kiện đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Toàn cảnh hội nghị

Ứng cử tại đơn vị bầu cử số 7 gồm các ông, bà: Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đỗ Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên; Ngô Xuân Nam, Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Đồng, Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Vị Xuyên; Vũ Thị Thu Nga, Công chức phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Vị Xuyên.

Ứng cử tại đơn vị bầu cử số 8 gồm các ông, bà: Thào Hồng Sơn- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang khóa XVII; ông Nguyễn Chí Thâm- Giám đốc sở Nội vụ; bà Hoàng Thị Thanh Huyền- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Vị Xuyên; ông Hà Văn Vỹ, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra, Liên đoàn Lao động tỉnh; bà Lò Thị Khua, công chức Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Vị Xuyên.Tại hội nghị các bậc cử tri đã được nghe các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh trình bày chương trình hành động cụ thể của mình nếu được bầu đại biểu HĐND tỉnh, các ứng cử viên đều mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững gắn với bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh của tỉnh và sẽ dành nhiều thời gian để gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri phản ánh tới các cấp, ngành trong tỉnh. Tích cực tham gia xây dựng các chính sách, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, các chính sách phát triển giáo dục, y tế, an sinh xã hội, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới, đặc biệt khó khăn, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; đề xuất các giải pháp phát huy tiềm năng, thế mạnh để phát triển KT–XH của tỉnh và các địa phương...Đồng thời các cử tri bày tỏ sự tin tưởng các ứng cử viên là những người có trình độ, năng lực và tâm huyết, sẽ sâu sát cơ sở, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri, và đề xuất với tỉnh thực hiện một số nội dung quan trọng: Đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn; phát triển du lịch cộng đồng, du lịch tâm linh; có nhiều cơ chế, chính sách giảm nghèo, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới; đẩy mạnh ứng dụng CNTT, chuyển đổi số; xây dựng đô thị văn minh; xử lý rác thải rắn; kéo điện cho các thôn vùng sâu, vùng xa; đẩy nhanh tiến độ xây dựng và nâng cấp các tuyến đường giao thông nội huyện...

Qua ý kiến đề nghị của các bậc cử tri, các ứng cử viên đại diện cho Thường trực Tỉnh ủy; Thường trực HĐND tỉnh, đại diện các sở, ngành và đại diện cấp huyện Vị Xuyên đã tiếp thu, trao đổi, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm.

Cao Liên - MTTQ tỉnh