Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Tin tức tổng hợp

Hội nghị giao ban công tác quý II giữa Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh

05/07/2021 09:47

Chiều ngày 30/6, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tổ chức hội nghị giao ban Quý II/2021. Chủ trì hội nghị: Đ/c Nguyễn Mạnh Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy; đ/c Vàng Seo Cón - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lãnh đạo và Văn phòng của Hội LHPN, Liên đoàn lao động, Tỉnh đoàn, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh tỉnh. Mời dự có Ban Dân vận và văn phòng Tỉnh ủy.

Đ/c Nguyễn Mạnh Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong quý II/2021, Ủy ban MTTQ và các tổ chức Chính trị - xã hội tỉnh đã triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân thực hiện tốt mục tiêu kép vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, vừa chống dịch Covid-19. Đã chủ động thực hiện các nhiệm vụ trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 05 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, bước đầu đã có những mô hình và kết quả cụ thể, đồng thời đã chủ động triển khai thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU, ngày 10/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng bài trừ các hủ tục lạc hậu ở vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Thực hiện tốt Chương trình xây dựng NTM; hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở; phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh; triển khai thực hiện tốt công tác chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về: công tác giám sát và phẩn biện xã hội; việc bồi dưỡng - phát triển đảng của hội viên các tổ chức hội; việc triển khai Nghị quyết số 05 về cải tạo vườn tạp và những khó khăn vướng mắc trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ ở cơ sở,...

Kết luận tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng biểu dương những kết quả mà Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế và phòng chống Covid-19; tích cực tuyên truyền nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp; Chỉ thị số 09-CT/TU, ngày 10/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng bài trừ các hủ tục lạc hậu ở vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Hà Giang; tiếp tục thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo giai đoạn II; nâng cao hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; đồng thời thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân.

Đào Hương - MTTQ tỉnh