Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Tin tức tổng hợp

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mèo Vạc làm việc với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện

03/07/2023 10:58

Chiều ngày 29/6, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với cán bộ, công chức MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện, cấp xã. Dự hội nghị có ông Nguyễn Huy Sắc - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì; Lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận Huyện uỷ; Công an, Quân sự huyện; các phòng ban trực thuộc UBND huyện; cán bộ, công chức MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện, cấp xã.

Ông Nguyễn Huy Sắc, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tiếp tại hội trường và trực tuyến kết nối đến điểm cầu 18 xã, thị trấn. Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã nghe báo cáo khái quát tình hình hoạt động và kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ của các đoàn thể trong 6 tháng đầu năm 2023; UBND huyện đã tổng hợp và trả lời 18 ý kiến kiến nghị gửi đến trước đó. Đồng thời, trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có thêm 08 đại biểu ý kiến, kiến nghị được chia thành các nhóm vấn đề như: định mức kinh phí hoạt động, kinh phí giám sát của MTTQ, các đoàn thể; định mức sinh hoạt phí đối với cán bộ bán chuyên trách cấp xã, trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư; hỗ trợ kinh phí tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư; cơ sở vật chất, phương tiện làm việc; hoạt động Ban giám sát đầu tư của cộng đồng; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trên lĩnh vực giao thông, xây dựng …với tinh thần trách nhiệm cao, sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị, Ông Nguyễn Huy Sắc- Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện đã tiếp thu, làm rõ và trả lời cụ thể, xác đáng những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền ngay tại buổi đối thoại.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Huy Sắc - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của cán bộ, công chức MTTQ và các tổ chức CT-XH trên địa bàn huyện và nhấn mạnh các ý kiến này chính là cơ sở quan trọng giúp cho chính quyền địa phương nắm được các vấn đề khó khăn trong hoạt động của MTTQ và các đoàn thể để có biện pháp phối hợp và giải quyết kịp thời, góp phần nâng cao hiệu quả công tác xây dựng chính quyền và quản lý nhà nước trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Hoàng Thương