Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Tổ chức cán bộ

Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang.

13/09/2023 12:24

Chiều ngày 12/9/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy; và 71 ông bà Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Trưởng các ban chuyên môn MTTQ tỉnh.

Đ/c Nguyễn Mạnh Dũng - Q. Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm đối với đồng chí Vàng Seo Cón - Ủy viên BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang

Đại diện Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã quán triệt nội dung các văn bản liên quan đến việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh theo Quy định số 96-QĐ/TW, ngày 02/02/2023 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị và Nghị quyết số 96/2023/QH15 của Quốc hội về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn; Thông qua Báo cáo, giải trình của người được lấy phiếu tín nhiệm để các đại biểu trao đổi, thảo luận trước khi thực hiện việc bỏ phiếu tín nhiệm. Hội nghị tiến hành thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm đối với đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng đoàn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh theo quy định, kết quả đạt 100% phiếu tín nhiệm cao.

Đảng đoàn MTTQ tỉnh chí đạo tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh, kết quả các Phó Chủ tịch đều đạt đa số phiếu tín nhiệm cao.

Toàn cảnh hội nghỉ

Kết thúc việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh. Hội nghị đã triển khai các văn bản của cấp trên về lãnh đạo, hướng dẫn tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Theo đó, thời gian dự kiến tổ chức Đại hội MTTQ cấp xã xong trước ngày 30/4; cấp huyện, thành phố xong trước ngày 30/6 và cấp tỉnh xong trước ngày 30/8/2024./.

Đào Hương – MTTQ tỉnh