Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Các cuộc vận động

Kiểm tra việc thực hiện vận động ủng hộ và quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ Cứu trợ năm 2023

05/10/2023 16:27

Thực hiện Kế hoạch số 223/KH-MTTQ-BTT, ngày 05/4/2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về kiểm tra công tác quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ Cứu trợ trên địa bàn tỉnh, năm 2023. Từ ngày 03-05/10/2023, đoàn công tác do ông Lý Hồng Quang - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, làm việc với Ban vận động Quỹ tại các huyện Bắc Quang và Quang Bình. Cùng tham gia đoàn có Trưởng ban, chuyên viên Ban Tuyên giáo- Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Dự làm việc có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các xã thuộc 2 huyện Bắc Quang, Quang Binh.

Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Bản Rịa, huyện Quang Bình

Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra đã nghe Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các huyện báo cáo kết quả công tác vận động ủng hộ và quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ Cứu trợ cấp xã, cấp huyện năm 2023; kiểm tra hồ sơ tài chính của quỹ cấp xã, cấp huyện và tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của các xã, huyện.

Các đơn vị được kiểm tra đều thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của đoàn kiểm tra, chuẩn bị báo cáo đúng theo đề cương, các văn bản theo yêu cầu đều được cung cấp đầy đủ. Qua kiểm tra việc thực hiện công tác vận động ủng hộ và quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ Cứu trợ cho thấy việc triển khai hoạt động của Quỹ trong thời gian qua đã được cấp ủy các cấp quan tâm lãnh đạo, chính quyền các cấp thống nhất chỉ đạo, được đông đảo các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ; vai trò của Mặt trận Tổ quốc các cấp được nâng lên. Trong quá trình kiểm tra đoàn cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và thiếu sót trong công tác quản lý, sử dụng Quỹ để kịp thời chấn chỉnh và yêu cầu khắc phục triệt để, giúp cho công tác vận động, quản lý, sử dụng quỹ đúng theo quy định hiện hành.

Cũng trong chuyến công tác, thay mặt Ban Cứu trợ tỉnh, ông Lý Hồng Quang đã trao số tiền 20.000.000 đồng cho hộ gia đình ông Hoàng Văn Dính, ở xóm 5, thôn Bản Rịa, xã Bản Rịa, huyện Quang Bình bị cháy nhà, (theo Quyết định số 79/QĐ-MTTQ-BCT, ngày 07/8/2023 của Ban Cứu trợ tỉnh).

Ông Lý Hồng Quang – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao tiền hỗ trợ cho hộ gia đình bị cháy nhà

Phát biểu kết luận tại các buổi làm việc, ông Lý Hồng Quang - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã đánh giá cao công tác tổ chức, chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo của BVĐ Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ Cứu trợ các huyện, xã; giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cấp huyện về công tác vận động, ủng hộ, quản lý sử dụng quỹ, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm lãnh đạo, thống nhất chỉ đạo, phối hợp tổ chức để hoạt động của Quỹ “Vì người nghèo” các cấp tiếp tục được triển khai có hiệu quả, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

Hoàng Thương – MTTQ tỉnh