Thứ tư, Ngày 1 Tháng 5 Năm 2024

Tin tức tổng hợp

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình dự lễ công bố xã Việt Lâm đạt chuẩn nông thôn mới

10/12/2014 14:36

Tối 8/12, tại Trung tâm xã Việt Lâm, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ công bố xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014.

Ông Lê Bá Trình Phó Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQVN phát biểu tại buổi lễ.

Dự Lễ công bố có các đồng chí Lê Bá Trình, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Lều Vũ Điều, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam;Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đình Khang, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh, lãnh đạo 11 huyện, thành phố, các xã điểm xây dựng nông thôn mới trong tỉnh và đông đảo bà con nhân dân.
Sau gần 3 năm triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, ngoài ngân sách Nhà nước là 65 tỷ đồng, nhân dân tham gia đóng góp 35.700m2 đất, gần 200 nghìn ngày công, trên 14 tỷ đồng, được các tổ chức, các nhà hảo tâm ủng hộ trên 1,2 tỷ đồng. Với sự nỗ lực cố gắng nhân dân các dân tộc xã Việt Lâm đã hăng hái thi đua góp công, góp sức, hiến đất, có nhiều cách làm mới, làm hay góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM trước 1 năm so với kế hoạch ban đầu đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới trở thành xã đầu tiên trong tỉnh đạt chuẩn xây dựng NTM.
Tại buổi lễ, ông Lê Bá Trình đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Việt Lâm, các ban ngành, đoàn thể huyện Vị Xuyên và sự đóng góp của toàn thể nhân dân xã, các doanh nghiệp trong quá trình xây dựng xã Việt Lâm, đạt chuẩn Quốc gia về xây dựng NTM. Đồng chí nhấn mạnh để các xã trong tỉnh đạt được kết quả tốt trong xây dựng NTM cần phải xác định vai trò lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, trách nhiệm của chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các đoàn thể nhân dân tham gia tổ chức, giám sát; đặc biệt là phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM với phương châm “Dân cần, dân biết, dân bàn, dân góp, dân làm, dân quản lý, dân kiểm tra, dân hưởng lợi”  “Việc dễ làm trước, việc khó làm sau, việc sử dụng ít nguồn lực làm trước”; tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn vệ sinh công cộng, xây dựng làng văn hoá, gia đình văn hoá, đảm bảo an ninh thôn xóm… nâng cao đời sống vật chất và tinh thần góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp văn minh.

Bí Thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014 cho Đảng bộ xã Việt Lâm.

Nhân dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Việt Lâm được Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng thưởng một công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng; thưởng cho 4 thôn tiêu biểu của xã, mỗi thôn 30 triệu đồng. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể là Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Vị Xuyên, Hội Doanh nghiệp tỉnh và 27 cá nhân, hộ gia đình có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác xây dựng xã Việt Lâm đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014./.

Đức Vĩnh - MTTQ tỉnh