Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Công tác Phong trào

Đoàn kiểm tra số 01 Ban chỉ đạo Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tỉnh kiểm tra tại các huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc

(15/09/2022 15:25)

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra việc triển khai, thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" năm 2022 của Ban chỉ đạo tỉnh, gọi tắt là cuộc vận động). Trong các ngày 13 và 14/9/2022, ông Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra, làm việc với BCĐ các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Quản Bạ. Cùng tham gia đoàn có các thành viên BCĐ tỉnh: Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Liên đoàn Lao động tỉnh, Báo Hà Giang, Sở Tài chính và Cục Quản lý thị trường

Hiệu quả sau một năm thực hiện cải tạo vườn tạp của xã Lũng Chinh, huyện Mèo Vạc

(12/09/2022 07:59)

Xác định việc thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 01/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 là nhiệm vụ quan trọng, cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân thay đổi tư duy nhận thức về trồng trọt, chăn nuôi trong sản xuất nông lâm nghiệp; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; khai thác tối đa tiềm năng kinh tế hộ. Tạo động lực làm giàu thêm đối với các hộ khá; tạo tư liệu sản xuất cho hộ nghèo, cận nghèo có ý chí tự vươn lên thoát nghèo trên mảnh vườn của mình, không trông chờ vào sự hỗ trợ của Nhà nước.

THẨM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH LÀM NHÀ 1953 TẠI HUYỆN QUANG BÌNH

(12/09/2022 07:55)

Ngày 08/9/2022, ông Vàng Seo Cón, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo làm nhà theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy đã tiến hành kiểm tra, thẩm định chương trình làm nhà ở tại huyện Quang Bình, ( giai đoạn 2). Cùng đi có lãnh đạo Ban Tuyên giáo- Phong trào Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo UBND, phòng LĐ,TB&XH huyện Quang Bình; cấp ủy, chính quyền, MTTQ các xã Nà Khương, Xuân Giang.

Kiểm tra Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại huyện Bắc Quang

(31/08/2022 07:54)

Đoàn kiểm tra số 03 Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh do đồng chí Nguyễn Khắc Quyền- Giám đốc Sở Công thương làm trưởng đoàn, làm việc với BCĐ Cuộc vận động huyện Bắc Quang, tham gia với đoàn kiểm tra có các đồng chí là thành viên BCĐ tỉnh; Dự làm việc với đoàn có đồng chí Ngô Văn Hiếu -Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Bắc Quang cùng các thành viên Ban chỉ đạo cấp huyện.

Đoàn kiểm tra số 03, BCĐ Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” làm việc tại huyện Quang Bình

(29/08/2022 08:09)

Ngày 25/8, Đoàn kiểm tra số 03- BCĐ Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Khắc Quyền- Giám đốc Sở Công thương ( Trưởng đoàn), cùng các thành viên đã có buổi làm việc với BCĐ huyện Quang Bình về công tác thực hiện Cuộc vận động trên địa bàn huyện. Dự buổi làm việc về phía huyện có đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí là thành viên BCĐ huyện.

Triển khai “Trang cộng đồng” (Fanpage) của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp

(08/08/2022 10:25)

Sáng ngày 5/8, tại Hà Nội, Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương để triển khai “Trang cộng đồng” (Fanpage) của MTTQ Việt Nam. Chủ trì tại điểm cầu Trung ương, ông Phùng Khánh Tài- Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; tại điểm cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang, ông Triệu Quốc Lương- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện Ban Thường trực và các ban chuyên môn Uỷ ban MTTQ tỉnh, Thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố và các xã, phường của thành phố.

MTTQ tỉnh thăm, hỗ trợ cho các hộ gia đình bị thiệt hại do hỏa hoạn gây ra

(28/03/2022 08:32)

Ngày 25/3/2022, ông Triệu Quốc Lương - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, cùng Lãnh đạo Ban Tuyên giáo - Phong trào Uỷ ban MTTQ tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do hỏa hoạn gây ra tại xã Yên Định huyện, Bắc Mê và Phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang tặng quà Tết cho các hộ nghèo.

(26/01/2022 14:00)

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang đã đến thăm, chúc Tết các nghèo ở các huyện, thành phố.

Tập huấn công tác quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” và Quỹ cứu trợ năm 2021

(20/01/2022 14:19)

Thực hiện Kế hoạch số 141/KH-MTTQ-BTT, ngày 29/11/2021 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Giang. Từ ngày 17 đến ngày 19/01/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý việc thu, chi và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” và Quỹ cứu trợ cho đội ngũ cán bộ Mặt trận Tổ quốc các cấp tại các huyện Quang Bình, Xín Mần, Vị Xuyên. Về phía MTTQ tỉnh có ông Triệu Quốc Lương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo - Phong trào, và Kế toán cơ quan MTTQ tỉnh. Cấp huyện: Đại diện Ban Thường trực, cán bộ công chức làm công tác tham mưu các nguồn Quỹ và Kế toán. Cấp xã: Chủ tịch Ủy ban MTTQ, kế toán ngân sách xã.

Thăm và trao quà tết cho người nghèo, người có uy tín

(18/01/2022 14:31)

Sáng 13/01/2022, bà Dương Ánh Phượng - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang đã đến thăm, động viên và trao 40 suất quà tết cho các hộ nghèo, người có uy tín tại xã Nà Xỉn, huyện Xín Mần, ( 20 suất quà của hộ nghèo, và Người có uy tín 20 suất).

<< >>