Thứ bảy, Ngày 27 Tháng 4 Năm 2024

Các cuộc vận động

Họp Ban vận động cứu trợ tỉnh Hà Giang

(25/04/2023 09:19)

Chiều ngày 20/4/2023, tại Hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban vận động tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiệm nghèo tỉnh, (gọi tắt là Ban Vận động cứu trợ tỉnh) đã tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá kết quả hoạt động và triển khai các hoạt động cứu trợ của tỉnh trong thời gian tới đảm bảo đúng quy định.

Thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các hộ bị hỏa hoạn tại huyện Mèo Vạc

(10/03/2023 14:08)

Trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã xảy ra một số vụ hỏa hoạn, khiến 03 hộ gia đình bị cháy hoàn toàn; Ngày 09/3/2023, Bà Dương Thị Ánh Phượng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền các xã Sủng Máng, Cán Chu Phìn, Giàng Chu Phìn đã đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho các hộ: ông Phàn Văn Tỉnh, thôn Sủng Máng, xã Sủng Máng; hộ ông: Lầu Mí Già, thôn Tìa Chí Đùa, xã Cán Chu Phìn; hộ ông: Sùng Chá Lềnh, thôn Đề Lảng xã Giàng Chu Phìn.

Thăm hỏi, động viên hỗ trợ cháy nhà tại huyện Quản Bạ

(10/03/2023 08:41)

Trong thời gian Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, trên địa bàn xã Tả Ván, huyện Quản Bạ đã xảy ra vụ hỏa hoạn, khiến một gia đình bị cháy hoàn toàn, nguyên nhân gây cháy là do chập điện. Trước tình hình đó, ngày 03/3/2023, ông Lý Hồng Quang, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo- Phong trào MTTQ tỉnh; Lãnh đạo ủy ban MTTQ huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền xã Tả ván đã đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho hộ gia đình ông Vàng Chẩn Lềnh, thôn Thèn Ván, xã Tả Ván.

Thăm hỏi, động viên hỗ trợ nhà cháy ở huyện Vị Xuyên - tỉnh Hà Giang

(10/03/2023 01:28)

Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã xảy ra một số vụ hỏa hoạn gây thiệt hại lớn về tài sản. Qua công tác nắm bắt tình hình các địa phương trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão, được biết trên địa bàn xã Tùng Bá, Phú Linh huyện Vị Xuyên đã xảy ra hỏa hoạn thiêu dụi hoàn toàn hai ngôi nhà của gia đình ông Nông Văn Thật, thôn Hồng Tiến, xã Tùng Bá và gia đình ông Lục Ngọc Đặng- thôn Lăng Lầu, xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên.

Đồng chí Dương Ánh Phượng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh thăm và tặng quà các hộ nghèo xã Lũng Chinh

(16/01/2023 10:02)

Ngày 12/01, đồng chí Dương Ánh Phượng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, thành viên Đoàn công tác số 01 (Theo Quyết định số 575 của Tỉnh ủy) phụ trách xã Lũng Chinh làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã và trao quà tết cho hộ nghèo, tặng quà cho người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số có nhiều công lao đóng góp cho công tác Mặt trận năm 2022. Dự buổi làm việc có đại diện Đoàn công tác phụ trách xã của huyện và lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các đoàn thể xã.

Agribank Hà Giang trao tặng 500 triệu đồng cho người nghèo đón Tết

(09/01/2023 07:57)

Sáng 4.1 thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh, Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hà Giang tổ chức trao tặng quà Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn. Ông Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dự và tiếp nhận.

Hỗ trợ hộ nghèo và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó

(25/10/2022 10:24)

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang phối hợp với Câu lạc bộ Thiện nguyện Từ Tâm, Hà Nội tổ chức trao hỗ trợ cho hộ nghèo, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lũng Chinh, huyện Mèo Vạc.

Thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai

(23/09/2022 09:26)

Ngày 21/9/2022, Thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang, ông Vàng Seo Cón, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh đã đến thăm, động viên, chia sẻ và trao tiền hỗ trợ từ Quỹ "Cứu trợ" của tỉnh cho các hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai tại địa bàn huyện Quang Bình

Đoàn kiểm tra số 01 Ban chỉ đạo Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tỉnh kiểm tra tại các huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc

(15/09/2022 15:25)

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra việc triển khai, thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" năm 2022 của Ban chỉ đạo tỉnh, gọi tắt là cuộc vận động). Trong các ngày 13 và 14/9/2022, ông Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra, làm việc với BCĐ các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Quản Bạ. Cùng tham gia đoàn có các thành viên BCĐ tỉnh: Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Liên đoàn Lao động tỉnh, Báo Hà Giang, Sở Tài chính và Cục Quản lý thị trường

THẨM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH LÀM NHÀ 1953 TẠI HUYỆN QUANG BÌNH

(12/09/2022 07:55)

Ngày 08/9/2022, ông Vàng Seo Cón, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo làm nhà theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy đã tiến hành kiểm tra, thẩm định chương trình làm nhà ở tại huyện Quang Bình, ( giai đoạn 2). Cùng đi có lãnh đạo Ban Tuyên giáo- Phong trào Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo UBND, phòng LĐ,TB&XH huyện Quang Bình; cấp ủy, chính quyền, MTTQ các xã Nà Khương, Xuân Giang.

<< >>