Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

MENU HỆ THỐNG

Thành phố Hà Giang tổ chức Lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2015

(12/09/2015 18:11)

Sáng 8/9, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Hà Giang long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2015. Tới dự buổi lễ có đồng chí Triệu Tài Vinh – Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Thiếu tướng Lê Hiền Vân – Bí thư Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu 2; Đại tá Đoàn Quốc Việt - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Trần Mạnh Lợi – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố…và đông đảo đoàn viên thanh niên, các cháu thiếu niên nhi đồng, Nhân dân thành phố đã đến động viên 35 thanh niên ưu tú của thành phố lên đường nhập ngũ đợt 2 - năm 2015.

Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh tổ chức lấy ý kiến tham gia vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)

(05/09/2015 14:03)

Sáng ngày 04/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi). Dưới sự chủ trì của bà Vương Thị Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Tham dự Hội nghị có các ông, bà đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên, các thành viên Hội đồng tư vấn Dân chủ - pháp luật; đại diện Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang; đại diện Phòng PV28 Công an tỉnh và cán bộ công chức cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang.

Ngày khai trường và ước mơ của trẻ em nghèo

(04/09/2015 17:35)

Dù đã có nhiều chính sách hỗ trợ của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương, nhưng bức tranh kinh tế ở vùng sâu, vùng xa vẫn còn nhiều khó khăn. Địa phương còn khó khăn, người dân vẫn chưa thoát nghèo, dẫn đến nhiều trẻ em khó thực hiện được ước mơ đến trường như tất cả các bạn cùng trang lứa.

Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Quản Bạ tổ chức sơ kết công tác 8 tháng đầu năm 2015

(04/09/2015 17:25)

Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, và Ban Thường trực Ủy ban MTTW Việt Nam tỉnh Hà Giang. Sáng ngày 01/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quản Bạ đã tiến hành Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận Tổ quốc huyện 8 tháng đầu năm và thống nhất phương hướng, chương trình phối hợp thống nhất hành động 04 tháng cuối năm 2015.

Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

(02/09/2015 15:49)

Sáng 2/9, tại Quảng trường Ba Ðình, Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Ðảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ mít tinh diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2015) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2015).

Tết độc lập

(01/09/2015 09:20)

Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 là sự kiện trọng đại trong lịch sử dân tộc, là cuộc cách mạng có ý nghĩa lớn lao, vĩ đại. Tôi nói điều đó không phải xuất phát từ một yêu cầu chính trị, không phải tham gia hô khẩu hiệu, mà xuất phát từ góc nhìn văn hóa.

Tổ chức lấy ý kiến tham gia Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)

(31/08/2015 15:13)

Sáng 28.8, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Giang phối hợp tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi). Dự Hội nghị có đồng chí Mai Trung Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Lê Xuân Vinh, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân; đồng chí Vũ Văn Nền, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân; ông Lê Anh Tuấn, Uỷ viên BTV, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Giang…và 80 cử tri đại diện của 8 xã, phường.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh thực hiện giám sát tại huyện Đồng Văn

(31/08/2015 15:11)

Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-MTTQ-BTT, ngày 27/7/2015 của Ủy ban MTTQ tỉnh về tổ chức giám sát năm 2015 theo Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về việc ban hành Quy chế giám sát của MTTQ và các tổ chức Chính trị - xã hội.

Gần 70 học sinh điểm trường Sủng Chớ B rất cần có ngôi trường mới

(28/08/2015 13:02)

Điểm trường Sủng Chớ B là một trong những điểm trường khó khăn nhất của xã Sủng Tráng (Yên Minh). Điểm trường nằm cách trường chính 6 km, trong đó có hơn 4 km là đường dân sinh, chủ yếu là đá lởm chởm, dành cho người đi bộ là chính. Người có kinh nghiệm thường xuyên đi lại trên con đường này mới dám đi xe máy. Nếu trời nắng thì còn có thể đi được, còn khi trời mưa thì tất cả đành phải “cuốc bộ”.

70 năm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc: Những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử

(28/08/2015 12:51)

Cách mạng Tháng Tám thành công, ngày 2-9-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Mặc dù tiếp theo đó còn phải trải qua 30 năm kháng chiến, nhiều năm khôi phục, hàn gắn vết thương chiến tranh và hàng chục năm tìm tòi cơ chế, nhưng đến nay, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực. Cùng với tăng trưởng kinh tế, sự ổn định kinh tế vĩ mô được duy trì, giúp cho nước ta chủ động hơn trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế.