Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Bầu cử Quốc hội và HĐND

Hội nghị TXCT với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII đơn vị bầu cử số 6 thành phố Hà Giang

17/05/2021 14:46

Ngày 15/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến cho các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri vận động bầu cử. Chủ trì hội nghị tại điểm cầu trung tâm, ông Vàng Seo Cón - Ủy viên BTV Tỉnh ủy Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang. Tham dự Hội nghị có đại diện các bậc cử tri các ban nghành, các xã, phường của thành phố Hà Giang. Hội nghị được thực hiện trong điều kiện đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII tại buổi tiếp xúc

Ứng cử tại đơn vị bầu cử số 6 thành phố Hà giang gồm các ông, bà: ông Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Hầu Minh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hà Giang; ông Bùi Quang Trí, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; Đại tá Trần Đại Thắng, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; bà Nguyễn Thị Thắm, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh đoàn; bà Đặng Thị Thùy Linh, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Yên Biên (TPHG); ông Nguyễn Ngọc Triệu (Pháp danh: Thích Đồng Huệ), Tu sĩ Phật giáo, Phó Ban Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Giang; Đỗ Hà Văn, Bí thư Thành đoàn Hà Giang.

Tại hội nghị các bậc cử tri đã được nghe các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh trình bày chương trình hành động cụ thể của mình nếu được bầu đại biểu HĐND tỉnh, sẽ thường xuyên gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri phản ánh tới các cấp, ngành trong tỉnh. Tích cực tham gia xây dựng các chính sách phát triển giáo dục, y tế, an sinh xã hội, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng,… góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; đề xuất các giải pháp phát huy tiềm năng, thế mạnh để phát triển KT – XH của tỉnh và các địa phương. Cử tri thành phố Hà Giang đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên đã bám sát với tình hình thực tế tại địa phương. Đồng thời, bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng như đề xuất kịp thời với HĐND tỉnh, các cấp, các ngành có chính sách thỏa đáng đối với đội ngũ hoạt động không chuyên trách tại cơ sở; quan tâm công tác giáo dục đào tạo; đầu tư hệ thống giao thông đô thị và nông thôn theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh; công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, xử lý rác thải…

Qua ý kiến đề nghị của các bậc cử tri, đại diện các ứng cử viên đã tiếp thu, trao đổi, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm.

Cao Liên - MTTQ tỉnh