Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Hoạt động tổ chức thành viên

Đoàn thanh niên Bộ NN&PTNT hoạt động tình nguyện tại xã Sơn Vĩ

29/08/2014 15:10

Trong hai ngày 22 và 23.8, Đoàn thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Giang tổ chức một số hoạt động tình nguyện tại xã Sơn Vĩ (Mèo Vạc).

Trong những ngày diễn ra các hoạt động tình nguyện tại xã, hơn 50 cán bộ, ĐVTN của Bộ NN&PTNT đã phối hợp với xã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, cụ thể: Đoàn đã hỗ trợ mua 22 con bò giống (mỗi con trị giá 10 triệu đồng) cho 22 thành viên của Đội thanh niên xung kích vì an ninh tổ quốc gắn với phát triển kinh tế. Đây là nguồn kinh phí từ chương trình khuyến nông năm 2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đồng thời, tập huấn, hưỡng dẫn kỹ thuật chăn nuôi bò. Bên cạnh đó, Đoàn đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc tổ chức khám, chữa bệnh, tặng nhiều phần quà ý nghĩa và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 lượt bệnh nhân là gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, cùng 100 em học sinh của các đơn vị trường học trên địa bàn; Phối hợp với đoàn xã Sơn Vĩ, Đồn biên phòng Lũng Làn tiến hành tu sửa 2km đường giao thông nông thôn; trồng mới 300 cây đào cảnh quan tại trung tâm xã Sơn Vĩ...
Đây là hoạt động thể hiện tinh thần xung kích, đi đầu của tuổi trẻ, giúp đỡ lực lượng thanh niên nghèo có phương tiện sản xuất, phát triển kinh tế và yên tâm tham gia công tác xã hội. Đồng thời, góp phần giúp đỡ người dân vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống. Đây cũng là dịp để cán bộ, ĐVTN của Bộ NN – PTNTđược cống hiến, khám phá bản thân và trải nghiệm cuộc sống nơi biên cương cực bắc của Tổ quốc.

Nguồn tin: baohagiang.vn