Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Tin tức tổng hợp

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh kiểm tra công tác MTTQ tại huyện Xín Mần và Hoàng Su Phì

19/05/2022 07:54

Trong hai ngày 16 và 17/5/2022, bà Dương Ánh Phượng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các thành viên đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức kiểm tra công tác Mặt trận năm 2021 và quý I năm 2022 tại huyện Xín Mần và Hoàng Su Phì.

Đ/c Dương Ánh Phượng - PCT Ủy ban MTTQ tỉnh cùng đoàn công tác làm việc tại xã Nấm Dẩn huyện Xín Mần

Theo đó, Đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra tại 02 xã và 02 thị trấn, làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ 2 huyện.

Tại các buổi kiểm tra, Đoàn đã được nghe đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ hai huyện và các xã, thị trấn báo cáo kết quả công tác Mặt trận năm 2021 và Quý I/2022, định hướng công tác Mặt trận 9 tháng cuối năm 2022.

Qua kiểm tra cho thấy, trong năm 2021 Ủy ban MTTQ các huyện và các xã, thị trấn đã bám sát hướng dẫn hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang cùng với nhiệm vụ chính trị của địa phương để xây dựng chương trình thống nhất hành động và triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các Chỉ thị, Nghị quyết của địa phương. Kịp thời nắm bắt tình hình, dự luận, ý kiến, kiến nghị của Nhân dân để tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền giải quyết, qua đó góp phần ổn định tình hình trên địa bàn. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tiếp tục được triển khai có hiệu quả. Công tác tuyên truyền, vận động, tiếp nhận ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt kết quả cao. Các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, làm nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, công tác cứu trợ và an sinh xã hội được Mặt trận các huyện và các xã, thị trấn quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả. Thực hiện các nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo đúng luật và hướng dẫn của Ủy ban Mặt trận cấp trên.

Bên cạnh đó, hoạt động của Mặt trận các huyện và các xã, thị trấn còn một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục, như: Một số phong trào thi đua chưa đồng đều, chưa được duy trì thường xuyên, chưa huy động được đông đảo đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia, vào cuộc, nhất là công tác cải tạo vườn, đồi tạp hiệu quả chưa cao. Công tác nắm tình hình nhân dân của Mặt trận một số xã có lúc còn chưa kịp thời. Công tác giám sát theo Quyết định 217 của Bộ chính trị, hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng còn hạn chế.

Kết luận kiểm tra, bà Dương Ánh Phượng - PCT Ủy ban MTTQ tỉnh, trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được, chỉ ra tồn tại, hạn chế mà Mặt trận các huyện và các xã, thị trấn còn gặp phải, đồng thời đề nghị thời gian tới, Mặt trận các huyện và các xã, thị trấn cần phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế còn gặp phải, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động; làm tốt công tác chăm lo cho người nghèo và an sinh xã hội; thực hiện có hiệu quả công tác Mặt trận tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền; nâng cao vai trò, vị thế của Mặt trận cấp huyện và các xã, thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Thu Hương - MTTQ tỉnh