Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Hoạt động tổ chức thành viên

Chương trình "Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi" năm 2014

29/08/2014 15:49

Ngày 17/8, Hội liên hiệp thanh niên tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ Hà Giang tổ chức Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi năm 2014. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi do Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp Trung ương Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam và công ty Dược phẩm Nhất Nhất phát động được tổ chức tại 63 tỉnh thành trên cả nước, từ ngày 3/8 đến ngày 1/10/2014 và được chia thành 10 cụm. Theo đó, tỉnh Hà Giang thuộc cụm Miền núi phía bắc sẽ tổ chức hành trình vì sức khỏe người cao tuổi vào ngày 17/8. Với mục đích “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Hà Giang phối hợp với Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ đã tổ chức khám chữa bệnh, tặng quà cho 500 người cao tuổi, cán bộ hưu trí, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bên cạnh đó, hành trình còn có những hoạt động như: khám sàng lọc các bệnh về tim mạch, bệnh chuyên ngành lão khoa cho người cao tuổi. Qua đó, phát hiện những người cao tuổi bị bệnh nặng đưa vào danh sách được ghép tạng của chương trình ghép tạng Quốc Gia. Đồng thời, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe và tuyên truyền vận động hiến tặng giác mạc trong bà con Nhân dân và thanh niên.

Trong dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đã đến thăm, động viên và tặng quà cho người cao tuổi, cán bộ hưu trí, gia đình chính sách. Tại đây, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Quý đánh giá cao và nhấn mạnh hành trình vì sức khỏe người cao tuổi năm 2014 là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa của thế hệ trẻ Hà Giang, đồng thời cũng mong muốn  trong thời gian tới những chương trình vì sức khỏe người cao tuổi sẽ được triển khai thường xuyên định kỳ theo từng tháng, từng quý và đặc biệt quan tâm tới vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần giúp thầy thuốc trẻ Hà Giang rèn đức, luyện tài, mang trí tuệ kiến thức cống hiến vì sức khỏe cộng đồng.

Nguồn tin: HTV