Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang duyệt Văn kiện và công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ huyện Yên Minh, Bắc Quang nhiệm kỳ 2019 - 2024.

28/03/2019 13:51

Ngày 27/3/2019, tại cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Yên Minh và huyện Bắc Quang về duyệt nội dung văn kiện, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ của 2 huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là 2 huyện cuối cùng tiến hành duyệt công tác chuẩn bị Đại hội.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Yên Minh về duyệt Văn kiện và các nội dung chuẩn bị tổ chức Đại hội MTTQ cấp huyện, nhiệm kỳ 2019 -2024

Ông Lý Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì; Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Công an tỉnh, các ông, bà là Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; Đại diện Thường trực Huyện ủy, Công an huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Yên Minh và Bắc Quang.

Đến hết ngày 26/3/2019, đã có 195/195 xã, phường, thị trấn; 03/11 huyện, thành phố (Vị Xuyên, Thành phố Hà Giang, và Bắc Mê) trong toàn tỉnh tổ chức xong Đại hội đại biểu MTTQ cơ sở và cấp huyện.

Sau khi nghe Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Yên Minh và huyện Bắc Quang báo cáo quá trình chuẩn bị nội dung dự thảo Văn kiện Đại hội, xây dựng đề án nhân squy trình lựa chọn nhân sự Ủy ban MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024, dự thảo Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ủy ban MTTQ huyện và các nội dung có liên quan đến công tác tổ chức Đại hội. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Đại hội MTTQ của 02 huyện Yên Minh và Bắc Quang cơ bản đã hoàn thành đảm bảo theo kế hoạch đề ra; dự kiến Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ huyện Yên Minh tổ chức vào cuối tháng 4/2019; huyện Bắc Quang vào trung tuần tháng 4/2019.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các ban ngành, lãnh đạo các ban chuyên môn Ủy ban MTTQ tỉnh đã tham gia, góp ý kiến với văn kiện Đại hội của 02 huyện theo từng nội dung như: Chương trình Đại hội; Dự thảo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ và Chương trình phối hợp thống nhất hành động nhiệm kỳ mới; Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Uỷ ban MTTQ huyện nhiệm kỳ 2014 - 2019; Đề án nhân sự Ủy ban MTTQ huyện khóa mớiDự thảo Nghị quyết Đại hội,...

Các ý kiến tham gia góp ý, đề nghị chỉnh sửa hướng trọng tâm vào việc đánh giá đúng thực trạng và kết quả đạt được cũng như những hạn chếm tồn tại để rút ra bài học và xác định rõ các chương trình phối hợp thống nhất hành động cho nhiệm kỳ tới; báo cáo cần nhấn mạnh và bổ sung số liệu làm rõ về kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua phát huy sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân tộc, vai trò chủ trì của MTTQ huyện trong công tác tổ chức triển khai thực nhiện các cuộc vận động, các phong trào; tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, sự phối hợp với các ngành trong thực hiện các chương trình phối hợp trong nhiệm kỳ qua; Đề án nhân sự cần xây dựng phải đảm bảo đúng cơ cấu các tổ chức thành viên, thành phần dân tộc, tôn giáo, độ tuổi, trình độ theo hướng dẫn, đúng quy định Điều lệ MTTQ Việt Nam, nhằm tập hợp được các gia tầng , phát huy tính đại diện và liên minh chính trị.

Đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh

Phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Ông Ly Mí Lử đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Đại hội của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ của 02 huyện Yên Minh và Bắc Quang. Đồng thời yêu cầu Ban Thường trực MTTQ của 02 huyện nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tham gia của các ngành và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh để chỉnh sửa, hoàn thiện các báo cáo trình tại Đại hội; Đẩy mạnh công tác phối hợp tổ chức tuyên truyền hướng tới Đại hội đại biểu MTTQ cấp huyện trang trọng, thiết thực và tiết kiệm; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để Đại hội diễn ra trang trọng, theo đúng quy định, hướng dẫn của MTTQ tỉnh; chỉ đạo của Ban Chấp hành, ban Thường vụ Huyện ủy.

Hoàng Thương - MTTQ tỉnh