Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Bầu cử Quốc hội và HĐND

Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử ĐBQH khóa XV tại đơn vị bầu cử số 1

17/05/2021 09:00

Sáng ngày 11/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp vớiHĐND, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 1, tiếp xúc cử tri. Chủ trì hội nghị tại điểm cầu tỉnh ủy ông Vàng Seo Cón – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Mạnh Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, bà Chúng Thị Chiên - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; bà Hà Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Cấp ủy, chính quyền các huyện, các xã cùng đông đảo cử tri các địa phương.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe tiểu sử tóm tắt của từng ứng cử viên đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XV, đơn vị bầu cử số 1 gồm: Ông Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH  khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; bà Phạm Thùy Chinh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội, Phó Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội; bà Vương Thị Hương, Chuyên viên phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Xín Mần; ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Trưởng phòng phòng chống Ma túy và tội phạm, Bộ Chỉ huy Bộ đội  Biên phòng tỉnh Hà Giang; bà Phù Thị Thiên, Phó Trưởng phòng Dân tộc, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

Đơn vị bầu cử số 1 bao gồm các huyện: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc, Bắc Mê và thành phố Hà Giang.

Các bậc cử tri đã được nghe các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, báo cáo với các bậc cử tri về dự kiến chương trình hành động cụ thể của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, Chương trình hành động của các ứng cử viên đã tập trung bám sát vào tiêu chuẩn, yêu cầu và việc thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu, lắng nghe và kịp thời phản ánh với Quốc hội những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; làm tốt nhiệm vụ người ĐBQH, đại diện cho ý chí, nguyện vọng, lợi ích của nhân dân và duy trì mối liên hệ, cầu nối giữa cử tri với Quốc hội; cố gắng hết mình để đóng góp, xây dựng quê hương Hà Giang ngày càng phát triển,... Đồng thời, các bậc cử tri đã bày tỏ sự ủng hộ, đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, cũng như chất lượng của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ 2021-2026 đã hội tụ đầy đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn để trở thành người đại biểu dân cử, đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của cử tri ở cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất; Mong muốn các ứng cử viên khi trở thành ĐBQH sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm của mình ở từng cương vị, lĩnh vực công tác tham gia xây dựng pháp luật và các chính sách đảm bảo sát với thực tế cuộc sống, có tính khả thi do dân và vì dân, dành nhiều thời gian đi cơ sở, tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của nhân dân, điều chỉnh phù hợp với thực tiễn, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của nhân dân.

Cao Liên - MTTQ tỉnh