Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XIV

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM PHƯỜNG MINH KHAI LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2024-2029

26/01/2024 01:58

Chiều ngày 24/01/2024, Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc phường Minh Khai, thành phố Hà Giang lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được khai mạc và đã thành công tốt đẹp. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ thành phố chọn làm Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các xã, phường còn lại của thành phố Hà Giang.

Toàn cảnh Đại hội

Tham dự Đại hội có bà Dương Ánh Phượng, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Bùi Huy Hoàng- Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Thành phố; đại diện Ban Tổ chức Thành ủy; các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ thành phố; đại diện Thường trực Đảng uỷ, Thường trực Uỷ ban MTTQ các xã, phường trên toàn thành phố và trên 80 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết của phường tham dự đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Minh Khai luôn tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã đề ra.  Trong 5 năm qua, Ủy ban MTTQ phường luôn phối hợp với các tổ chức chính trị- xã hội làm tốt công tác tuyên truyền, vận động thông qua các buổi họp tổ dân phố, sinh hoạt chi đoàn, chi hội, nhằm cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng bộ Phường và nội dung của các cuộc vận động được 242 buổi với trên 29.800 lượt người tham dự; kịp thời nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, thường xuyên bám nắm cơ sở và tích cực đổi mới nội dung, phương pháp vận động các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy tốt tinh thần khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh” và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; xây dựng “Quỹ vì người nghèo” với mục đích phát huy truyền thống tương thân tương ái, hỗ trợ hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống; đã tích cực tuyên truyền, vận động đảng viên, CB,CC và nhân dân trong phường tham gia đóng góp xây dựng quỹ vì người nghèo được tổng số tiền là 207.970.000 đồng, Vận động hỗ trợ xóa 05 hộ nghèo, 08 hộ cận nghèo, đến cuối nhiệm kỳ số hộ nghèo giảm còn 05 hộ (0,17%), hộ cận nghèo giảm còn 09 hộ (0,31%). Vận động hỗ trợ sửa chữa, cải tạo và xóa nhà tạm cho 09 hộ nghèo, hộ cận nghèo hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 1,3 tỷ đồng (MTTQ hỗ trợ 92,8 triệu đồng).

MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức được 16 cuộc giám sát theo Quyết định 217, trong đó tập trung giám sát việc thực hiện xã hội hoá giáo dục đối với các trường học, giám sát thu các khoản quỹ do nhân dân đóng góp. Thường xuyên giám sát cán bộ, đảng viên, đại biểu dân cử theo Quy định 124-QĐ/TW của Ban Bí thư. Tổ chức 10 hội nghị góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định 218 của Bộ Chính trị và góp ý 76 lượt ý kiến cho Đảng uỷ, UBND phường trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành; tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phối hợp tổ chức 36 hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền phường với cán bộ và nhân dân trên địa bàn để lấy ý kiến góp ý vào các dự án triển khai trên địa bàn và việc thực thi nhiệm vụ của cán bộ, công chức phường; tổ chức 06 hội nghị tiếp xúc đối thoại với các thành viên, Ban công tác Mặt trận 22 tổ dân phố và đoàn viên, hội viên; bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng kết nạp được 33 quần chúng ưu tú,

Đại hội đã nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, bất cập trong tổ chức, hoạt động của Uỷ ban MTTQ phường tnhiệm kỳ 2019-2024. Đồng thời, thống nhất đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024-2029, với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ về nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ, góp phần xây dựng phường Minh Khai ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

Đ/c Dương Ánh Phượng - Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh chúc mừng Đại hội

Với Chủ đề Đại hội là “Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thống nhất hành động, chung tay, góp sức, quyết tâm xây dựng phường Minh Khai phát triển giàu đẹp, văn minh”Khẩu hiệu hành động: Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển. Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử Ủy ban MTTQ khóa mới; Ban Thường trực là 03 vị, (Chủ tịch; 01 Phó Chủ tịch; 01 ủy viên Thường trực).