Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết

Họp báo về chương trình Đại hội Đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XIII

19/08/2014 14:57

HGĐT- Ngày 5.6, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang tổ chức Họp báo, báo cáo kết quả Đại hội MTTQ các cấp và kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2014 – 2019). Dự Họp báo có đại diện các Ban đảng Tỉnh ủy; các đoàn thể, hội dặc thù và cơ quan tuyên truyền trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Ấu Xuân Hon, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh thông báo chương trình, nội dung của Đại hội.

Tính đến ngày 20.3, 195 xã đã tổ chức thành công Đại hội MTTQ cấp cơ sở, cử 6.516 ủy viên Ủy ban Mặt trận. Đến ngày 8.5, 11 huyện, thành phố cũng tổ chức thành công Đại hội MTTQ cấp huyện, các ủy viên MTTQ các huyện, thành phố đều tăng so với khóa trước cả về số lượng và trình độ. Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2014 – 2019 được tổ chức từ ngày 14 – 16.6 tại Hội trường Tỉnh ủy và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh - truyền hình Hà Giang; Báo Hà Giang, Đài Phát thanh - truyền hình tỉnh xây dựng các phóng sự, chuyên trang để phát trước và trong đại hội.
Về nội dung, Đại hội sẽ nghe báo cáo tổng kết hoạt động của MTTQ khóa XII nhiệm kỳ 2009 – 2014; chương trình thống nhất hành động; báo cáo kiểm điểmhoạt động của Ủy ban MTTQ và Ban Thường trực khóa XII; phương hướng, nhiệm vụ của MTTQ khóa XIII; báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội VIII, MTTQ Việt Nam; trình đề án nhân sự ủy viên ủy ban MTTQ tỉnh; hiệp thương cử ủy viên ủy ban MTTQ Việt Namtỉnh Hà Giang khóa XIII và Ban thường trực khóa mới; cử đại biểu dự Đại hội VIII, MTTQ Việt Nam khóa VIII; thông qua dự thảo nghị quyết của Đại hội;
 Tại buổi Họp báo, các đại biểu đã tham gia góp ý kiến vào kế hoạch: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao vai trò của MTTQ cấp cơ sở; tuyên truyền thêm nhiều mô hình, cách thức hoạt động cóhiệu quả, lồng ghép tuyên truyền về chủ quyền biển đảo…

Nguồn tin: baohagiang.vn