Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Tin tức tổng hợp

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Giang phối hợp với Công an thành phố tổ chức tổ chức Hội nghị tuyên truyền tại 3 Trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố

20/09/2017 07:52

Chiều ngày 12, 13 và 14/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phối hợp cùng với Công an thành phố Hà Giang tổ chức 03 hội nghị tuyên truyền phổ biên, giáo dục pháp luật về trật tự An toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội gắn với thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị trong học đường năm 2017. Đến dự buổi hội nghị tuyên truyền có đồng chí Lê Anh Tuấn - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; đồng chí Tạ Đức Toán – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; các đồng chí lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông, Đội Phòng chống tệ xã hội Công an thành phố Hà Giang; các đồng chí Ban Giám hiệu, cán bộ giáo viên và 1.145 đại diện học sinh các Trường THPT Ngọc Hà, Lê Hồng Phong, Chuyên Hà Giang.

Ông Lê Anh Tuấn Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Giang tuyên truyền tại Trường THPT Lê Hồng Phong.

Với mục đích, nhằm nâng cao ý thức của cán bộ, gíao viên, cùng đoàn viên, học sinh các trường học trên địa bàn thành phố nghiêm chỉnh chấp hành Luật an toàn giao thông, phòng chống các tệ nạn xã hội; kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 3 phương diện, (Số vụ, số người chết và số người bị thương), góp phần thực hiện hiệu quả phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Nhằm nâng cao nhận thức về thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị gắn với thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Các nội dung tuyên truyền chủ yếu như: Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong học đường; Tuyên truyền thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị theo Chương trình số 16-CTr/TU, ngày 04/5/2015 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Tại các điểm trường THPT các đồng chí cán bộ tuyên truyền với vai trò là báo cáo viên, đã nêu những nội dung cơ bản của Luật, qua những câu chuyện thực tế mang ý nghĩa cảnh báo về tai nạn giao thông, các tệ nạn xã hội phổ biến, các đồng chí đã tạo cảm giác hào hứng, giúp học sinh tham dự, tham gia các hoạt động qua một số câu hỏi về luật ATGT, các ứng xử văn minh đô thị….Buổi tuyên truyền đã giúp các em học sinh nâng cao kiến thức pháp luật về giao thông cũng như ý thức tự giác chấp hành luật giao thông đường bộ, biết cách phòng tránh một số tai nạn xã hội và biết cách ứng xử văn minh đô thị. Mặc dù mỗi buổi tuyên truyền mới chỉ thực hiện trong 2 giờ đồng hồ, thời gian không nhiều nhưng hội nghi đã nhận được sư hưởng ứng nhiệt tình từ các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố. Đây cũng là một cách tuyên truyền được cấp ủy, chính quyền, các đơn vị chức năng đánh giá cao và cần nhân rộng hơn nữa.

Mai Hiền - MTTQ thành phố