Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Bầu cử Quốc hội và HĐND

Hội nghị TXCT với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, đơn vị bầu cử số 12, huyện Hoàng Su Phì

17/05/2021 14:49

Chiều ngày 16/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị trực tuyến cho các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri vận động bầu cử. Chủ trì hội nghị tại điểm cầu trung tâm huyện, ông Triệu Quốc Lương – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang. Tham dự Hội nghị có đại diện các bậc cử tri các ban nghành của huyện, các xã, thị trấn huyện Hoàng Su Phì. Hội nghị được thực hiện trong điều kiện đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Ứng cử tại đơn vị bầu cử số 12 huyện Hoàng Su Phì gồm các ông, bà: Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Vàng Seo Cón - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; ông Vàng Đình Chiến - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Hoàng Su Phì; bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Phó Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Lý Chòi Nhàn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hoàng Su Phì; ông Phượng Chàn Nu - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hồ Thầu; ông Lù Văn Đức - Công chức Ban Dân vận Huyện ủy Hoàng Su Phì; bà Dương Thị Xua - Giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Thàng Tín.

Tại hội nghị các bậc cử tri đã được nghe các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh trình bày chương trình hành động cụ thể của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, sẽ thường xuyên gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri phản ánh tới các cấp, ngành trong tỉnh. Tích cực tham gia xây dựng các chính sách phát triển giáo dục, y tế, an sinh xã hội, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng,… góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; đề xuất các giải pháp phát huy tiềm năng, thế mạnh để phát triển KT - XH của tỉnh và các địa phương. Hội nghị đã có 09 ý kiến của các bậc cử tri đề đạt nguyện vọng của mình với các ứng cử viên như: Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học, nhất là các trường bán trú vì hiện nay xuống cấp rất nhiều, đầu tư nâng cấp các tuyến đường nội thị và quy hoạch không gian chi tiết của Thị trấn Vinh Quang; đầu tư nâng cấp Quốc lộ 4D và đường vành đai biên giới; Đường lien huyện từ xã Nậm Khòa sang xã Tiên Nguyên; phát triển du lịch huyện Hoàng Su Phì theo hướng Du lịch mạo hiểm, trọng điểm của tỉnh để tạo thu nhập cho nhân dân; Có cơ chế hỗ trợ cải tạo cây chè Shan tuyết…

Qua ý kiến đề nghị của các bậc cử tri, đại diện các ứng cử viên ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu, trao đổi, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm.

Cao Liên - MTTQ tỉnh