Thứ bảy, Ngày 27 Tháng 4 Năm 2024

Tiếp xúc cử tri

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri tại xã Đồng Tiến, huyện Bắc Quang

07/12/2015 09:46

Ngày 03/12, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang đã tiếp xúc cử tri tại xã Đồng Tiến và Thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang. Tham gia buổi TXCT có bà Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Đại biểu Quốc hội khóa XIII; ông Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tỉnh; Lãnh đạo huyện Bắc Quang và lãnh đạo xã Đồng Tiến và Lãnh đạo thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang cùng 130 cử tri là công chức, viên chức và Nhân dân xã Đồng Tiến và thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang.

Bà Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang tặng quà lưu niệm cho UBND xã Đồng Tiến, huyện Bắc Quang.

Tại buổi TXCT ông Thào Hồng Sơn,  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang đã báo cáo trước các bậc cử tri về kết quả kỳ họp thứ 10 - Quốc hội khóa XIII, kỳ họp đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao của Quốc hội.

Phát huy tinh thần thẳng thắn, dân chủ và tập trung. Cử tri xã Đồng Tiến và thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang đã ý kiến, kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh một số vấn đề như: Quan tâm về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhà lưu trú cho Giáo viên và học sinh cho các trường học trên địa bàn xã, nâng mức được hưởng chế độ thu hút cho công chức, viên chức công tác vùng đặc biệt khó khăn được hưởng chế độ thu hút từ 60 tháng lên 120 tháng; xây dựng nhà lưu trú cho cán bộ y tế; hỗ trợ làm trụ sở cho thôn Phiến; điều chỉnh một phần diện tích đất của Lâm trường Ngòi Sảo để giao đất cho Nhân dân sản xuất; hỗ trợ làm hệ thống dẫn nước cho thôn Chảm; đầu tư kéo điện cho thôn Pù Đồn với 57 hộ dân chưa có điện; đề nghị Chính phủ tiếp tục hỗ trợ học sinh 3 tuổi – 5 tuổi vùng đặc biệt khó khăn đươc hưởng chế độ ăn trưa theo Quyết định 239 và Quyết định 60/CP và chế độ sữa chữa nhà ở cho các gia đình có công với cách mạng,…Cử tri xã Đồng Tiến cũng rất mong muốn được Đảng, Nhà nước quan tâm hơn nữa trong việc đầu tư một số thiết bị Y tế để khám chữa bệnh thông thường cho xã để nâng chất lượng khám chữa bệnh cho Nhân dân.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang bà Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, Đại biểu Quốc hội khóa XIII đã chia sẻ những khó khăn của Đảng bộ và Nhân dân xã Đồng Tiến và thị trấn Việt Quang đang gặp phải, mong muốn các bậc cử tri và Nhân dân cùng nhau chung sức với Đảng và Nhà nước, nêu cao tinh thần sản xuất - phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh trật tự,.. và tiếp thu, trả lời những ý kiến, kiến nghị của các bậc cử tri, những kiến nghị của cử tri, Đoàn đại biểu sẽ tổng hợp và có đề xuất đối với Quốc hội, Chính phủ và các ngành chức năng của tỉnh xem xét giải quyết.

Cao Liên - MTTQ tỉnh